Lợi ích của cha mẹ là người Dức (Elterngeld)
Du Học Đức
Du Học Đức
Social bookmarking

Social bookmarking reddit  Social bookmarking google      

Bookmark and share the address of Du Học Đức on your social bookmarking website

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines Lợi ích của cha mẹ là người Dức (Elterngeld)

Go down

Lợi ích của cha mẹ là người Dức (Elterngeld) Empty Lợi ích của cha mẹ là người Dức (Elterngeld)

Post by Admin Tue Sep 24, 2019 2:24 pm

Sau khi sinh con, cha mẹ ở Đức nhận được hỗ trợ tài chính đặc biệt được gọi là 'lợi ích của cha mẹ' (Elterngeld). Điều này giúp các gia đình trẻ khi cha mẹ không thể làm việc sau khi con họ được sinh ra, hoặc cần giảm thời gian làm việc.
Lợi ích của cha mẹ là người Dức (Elterngeld) 4_2_5_10

Lợi ích của cha mẹ được trả trong bao lâu?Lợi ích của cha mẹ có thể được trả trong 14 tháng đầu đời của trẻ. Cả hai cha mẹ cùng được hưởng tổng cộng 12 khoản thanh toán hàng tháng. Hai khoản thanh toán bổ sung có thể được thực hiện nếu cả hai cha mẹ đều tận dụng lợi ích và ít nhất một người có thu nhập giảm không dưới hai tháng. Cha mẹ độc thân có thể nhận được 14 khoản thanh toán hàng tháng nếu họ không có hoặc giảm thu nhập. Phụ huynh có thể chọn cách chia 12 hoặc 14 khoản thanh toán hàng tháng. Tuy nhiên, mỗi phụ huynh có thể nhận được tối thiểu hai và tối đa 12 khoản thanh toán. 
Cha mẹ có thể nhận được lợi ích đồng thời hoặc liên tiếp. Ví dụ: nếu họ chọn chia các khoản thanh toán bằng nhau, mỗi phụ huynh có thể nhận được không quá bảy khoản thanh toán hàng tháng - với tổng số không quá 14. 

Là lợi ích của cha mẹ được trả cho gia đình của những người lao động có tay nghề quốc tế?

Công dân của các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu và Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ có thể nhận được lợi ích của cha mẹ nếu họ sống và làm việc ở Đức. Bạn cũng có thể được hưởng lợi ích của cha mẹ nếu bạn là công dân của một quốc gia thứ ba (không thuộc EU hoặc EEA). Trong trường hợp này, bạn cần một giấy phép cư trú cho phép bạn làm việc ở Đức. Đây là trường hợp nếu bạn có tình trạng thường trú hoặc nếu bạn có một giấy phép cư trú và, hoặc, cũng được phép làm việc ở Đức, ví dụ nếu bạn có thẻ xanh EU
Thông tin bổ sung về các yêu cầu để nhận được lợi ích của cha mẹ có sẵn bằng tiếng Đức từ Familien-Wegweiser (Hướng dẫn gia đình) của Bộ Các vấn đề gia đình, công dân cao cấp, phụ nữ và thanh niên.

Tôi sẽ nhận được bao nhiêu lợi ích của cha mẹ?

Số tiền trợ cấp của cha mẹ bạn nhận được tùy thuộc vào thu nhập hàng tháng ròng của bạn trước khi sinh. Tổng số tiền dao động từ 300 đến 1.800 euro mỗi tháng. Các gia đình có nhiều con nhỏ hoặc sinh nhiều con (ví dụ sinh đôi hoặc sinh ba) và cha mẹ có thu nhập dưới 1.000 euro mỗi tháng sẽ nhận được hỗ trợ bổ sung. Để xác định khoảng bao nhiêu tiền bạn có thể mong đợi nhận được, hãy tham khảo trên trang web tiếng Đức www.familien-wegweiser.de .

Làm thế nào và ở đâu tôi có thể nộp đơn xin trợ cấp của cha mẹ?

Bạn phải nộp một bản ứng dụng cho cơ quan lợi ích của cha mẹ có trách nhiệm. Có thể tải mẫu đơn thích hợp tại www.familien-wegweiser.de . 
Không cần thiết phải nộp đơn ngay sau khi sinh con. Tuy nhiên, lưu ý rằng lợi ích của phụ huynh sẽ được trả hồi tố không quá ba tháng trước khi nộp đơn. Do đó, không nên chờ đợi quá lâu. 
Văn phòng lợi ích phụ huynh gần nhất của bạn có thể cung cấp lời khuyên chi tiết hơn. Bạn sẽ tìm thấy địa chỉ tại www.familien-wegweiser.de .
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 282
Points : 849
Join date : 2019-05-07
Age : 29
Đến từ : VIỆT NAM

https://duhocduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum