Di chuyển - Chuyển chỗ ở tại Dức
Du Học Đức
Du Học Đức
New topics
Social bookmarking

Social bookmarking reddit      

Bookmark and share the address of Du Học Đức on your social bookmarking website

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines Di chuyển - Chuyển chỗ ở tại Dức

Go down

Di chuyển - Chuyển chỗ ở tại Dức Empty Di chuyển - Chuyển chỗ ở tại Dức

Post by Admin Wed Sep 25, 2019 12:30 pm

Di chuyển - Chuyển chỗ ở tại ĐứcCho thuê

Thỏa thuận cho thuê của Đức phải được ký kết bằng văn bản. Trong hầu hết các trường hợp, hợp đồng thuê chỉ định số tiền thuê không bao gồm sưởi ấm. Thường có một khoản phí bổ sung cho các chi phí phụ trợ, được trả cho chủ nhà mỗi tháng cùng với tiền thuê cơ sở. Những gì được coi là một chi phí phụ trợ có thể thay đổi từ một hợp đồng thuê khác. Điện, gas và nước thường được bao gồm, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Do đó, trước khi ký hợp đồng thuê, điều quan trọng là phải hỏi chủ nhà về các chi phí phụ trợ bao gồm những chi phí nào khác mà bạn có thể phải chịu.


Di chuyển - Chuyển chỗ ở tại Dức 4_4_2_10


Di chuyển thành công

Đăng ký với các tiện ích điện và nước. Nếu chủ nhà của bạn không chăm sóc điện, nước hoặc gas, bạn sẽ phải tự sắp xếp với nhà cung cấp. Chủ nhà của bạn có thể sẽ có thể cung cấp cho bạn thông tin liên lạc cho nhà cung cấp trong khu vực của bạn. 
Sắp xếp cho điện thoại, Internet và dịch vụ truyền hình (cáp). Đức có nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Nó trả tiền để so sánh chúng, và cổng thông tin trực tuyến có thể hữu ích. Nhiều nhà cung cấp cung cấp các gói giảm giá bao gồm cả dịch vụ điện thoại và Internet. Ngoài ra còn có các tùy chọn phù hợp với sử dụng di động, ví dụ sử dụng công nghệ UMTS (3G). Mẹo: Vì có thể mất vài tuần để điện thoại và Internet của bạn được kết nối, nên liên hệ với nhà cung cấp trước khi bạn chuyển đến, nếu có thể. 
Lệ phí cho truyền hình và đài phát thanh. Ở Đức, phí được sử dụng cho đài phát thanh, truyền hình và sử dụng Internet. Nếu bạn sử dụng các phương tiện này, bạn được yêu cầu phải đăng ký với văn phòng cấp phép của Đức, được gọi là Gebühreneinzugszentrale hoặc GEZ. Điều này có thể được thực hiện trực tuyến hoặc sử dụng các mẫu đăng ký có sẵn tại hầu hết các bưu điện và ngân hàng. 
Đặt tên của bạn trên hộp thư và chuông cửa (nếu chủ nhà của bạn chưa làm như vậy) . Thư của bạn sẽ không được gửi trừ khi tên của bạn nằm trong hộp thư của bạn. Không cần phải đăng ký với bưu điện. 
Thay đổi thứ tự địa chỉ. Đừng quên để thư của bạn được chuyển tiếp từ đất nước của bạn đến nhà mới của bạn. Và nếu bạn đi xa trong một thời gian dài, bạn có thể yêu cầu bưu điện Đức chuyển tiếp thư của bạn, thậm chí ở nước ngoài.

Đăng ký với chính quyền địa phương

Bất cứ ai sống ở Đức đều phải đăng ký với chính quyền địa phương. Bạn nên làm điều này không muộn hơn hai tuần sau khi chuyển đến. Để làm như vậy, bạn cần một tài liệu nhận dạng hợp lệ. Nếu bạn đang thuê, bạn phải nộp một giấy chứng nhận hoàn thành của chủ nhà (Wohnungsrideerbescheinigung). Nói chung, bạn có thể tìm thấy biểu mẫu và địa chỉ của văn phòng đăng ký có trách nhiệm trên trang web của thành phố mới của bạn.
Marie-Ange từ Pháp"Ngay sau khi chuyển đến đây, tôi đã đăng ký địa chỉ của mình tại Văn phòng đăng ký của công dân ở Berlin. Tôi đã cố gắng để có một cuộc hẹn với họ nhưng trợ lý nói với tôi rằng không có chỗ trống nào trong ba tuần tới. Điều đó đặt ra một vấn đề cho Tôi, bởi vì bạn phải đăng ký trong vòng hai tuần. Mẹo của tôi: hỏi nhiều thời gian - ví dụ trên trang web của thành phố - và đặt lịch hẹn trước. Nếu không có chứng nhận đăng ký, bạn có thể gặp vấn đề, ví dụ như mở một tài khoản ngân hàng. Tôi thường nghe nói rằng việc hẹn gặp ở các thị trấn khác dễ dàng hơn. "
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 282
Points : 849
Join date : 2019-05-07
Age : 32
Đến từ : VIỆT NAM

https://duhocduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum