Chính trị & EU
Du Học Đức
Du Học Đức
New topics
Social bookmarking

Social bookmarking reddit      

Bookmark and share the address of Du Học Đức on your social bookmarking website

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines Chính trị & EU

Go down

Chính trị & EU Empty Chính trị & EU

Post by Admin Fri Oct 18, 2019 11:04 am


[size=22]Thông tin


[size=18]Dân số: 82,8 triệu, bao gồm 20,8 triệu người có nền tảng di cư
Diện tích bề mặt: 357.137 km²
Múi giờ: CET
Tiền tệ: euro (€ 1 = 100 cent)
Thủ đô: Berlin
Hình thức chính phủ: dân chủ nghị viện
Ngôn ngữ chính thức: Đức
[/size][/size]

[size=27][size=27]Chính trị & EU


Hiến pháp đảm bảo sự ổn định

Đức nhìn lại một lịch sử lâu dài. Nó đã tồn tại như một nhà nước, theo nghĩa ngày nay của từ này, kể từ năm 1871. Nhiều thăng trầm đã xảy ra, bao gồm hai cuộc chiến tranh thế giới, chế độ độc tài man rợ của Đảng Xã hội Quốc gia, và chia thành hai quốc gia Đức. Tuy nhiên, Cộng hòa Liên bang Đức, được thành lập năm 1949, đã học được từ lịch sử của nó, và hiến pháp dân chủ của đất nước đảm bảo rằng những bài học đó sẽ không bị lãng quên.
Hiến pháp của Cộng hòa Liên bang Đức được gọi là Luật cơ bản. Nó bắt đầu với Điều 1: Nhân phẩm của con người sẽ bất khả xâm phạm. Tôn trọng và bảo vệ nó sẽ là nghĩa vụ của tất cả các cơ quan nhà nước. Trong số các quyền cơ bản được bảo đảm là quyền tự do ý kiến, thông tin và báo chí (Điều 5); bình đẳng trước pháp luật (Điều 3); tự do tín ngưỡng và lương tâm (Điều 4); tự do lập hội (Điều 9); quyền lựa chọn nghề nghiệp, nơi làm việc và trung tâm đào tạo (Điều 12) và quyền được bảo vệ khỏi cuộc đàn áp chính trị (Asylum, Điều 16a). Các Luật cơ bản định nghĩa Đức là:
[/size][/size]

  • Nhà nước hiến pháp : tất cả các hành động của nhà nước đều chịu sự kiểm soát tư pháp.
  • Nhà nước liên bang : chủ quyền chính trị được phân chia giữa 16 Länder và nhà nước trung ương - một hệ thống thường được mô tả là Liên bang Hồi giáo Hồi giáo.
  • Một nhà nước phúc lợi : chính phủ đưa ra các điều khoản để đảm bảo công bằng xã hội và để đảm bảo rằng công dân được cung cấp phúc lợi xã hội cần thiết. Điều này bao gồm đảm bảo rằng công dân có mức sống kha khá trong trường hợp thất nghiệp, khuyết tật hoặc bệnh tật và khi về già.

[size][size]
Các quyền cơ bản, hình thức dân chủ của chính phủ, nhà nước liên bang và nhà nước phúc lợi đều có một đặc tính không thể chối bỏ. Điều này có nghĩa là họ có thể không bị bãi bỏ trong tương lai hoặc bởi những thay đổi tiếp theo đối vớiLuật cơ bản hoặc bằng một hiến pháp mới.

Một nhà nước liên bang với năm cơ quan lập hiến vĩnh viễn

Đức là một quốc gia liên bang. Cho đến năm 1990, Cộng hòa Liên bang gồm 11 quốc gia liên bang, hoặc Länder. Sau khi thống nhất với Cộng hòa Dân chủ Đức vào năm 1990, những người này đã được tham gia thêm năm. Kể từ đó, thủ đô và trụ sở chính phủ liên bang là Berlin, mặc dù một số bộ liên bang vẫn có sự hiện diện ở Bon, thủ đô cũ. Đức đã là một nền dân chủ ổn định trong hơn 60 năm nay và văn hóa dân chủ này được công dân nước này chứng thực và thể hiện.
Năm cơ quan lập hiến thường trực của Cộng hòa Liên bang Đức là Tổng thống Liên bang (nguyên thủ quốc gia), Bundestag (hội nghị đại diện dân cử của người Đức), Bundesrat (đại diện của Länder và một phòng quốc hội thứ hai, cùng với Bundestag), Chính phủ Liên bang (Thủ tướng Liên bang và các Bộ trưởng Liên bang) và Tòa án Hiến pháp Liên bang (tòa án tối cao).
Sự phân chia quyền lực - tức là sự phân chia quyền lực nhà nước giữa một số cơ quan nhà nước - là một thành phần quan trọng của hiến pháp. Cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp không bao giờ phải chịu sự kiểm soát của một cơ quan duy nhất.

Các đảng chính trị và bầu cử

Theo các điều khoản của Luật cơ bản, đó là nhiệm vụ của các đảng chính trị tham gia vào việc hình thành ý chí chính trị của nhân dân.
Các 19 Đức Bundestag , bầu trên 24. Tháng 9 năm 2017, được tạo thành từ CDU (Christlich Demokratische Union) cùng với đảng anh em, CSU (Christlich-Soziale Union), và SPD (Sozialdemokratische Partei Deutschlands), mà cùng nhau tạo chính phủ liên minh; các đảng đối lập là AfD (Alternative für Deutschland), FDP (Freie Demokratische Partei), Die Linke và Bündnis 90 / Die Grünen.
Các cuộc bầu cử vào Quốc hội Bundestag và Länder là miễn phí, bí mật và bình đẳng (mỗi phiếu bầu đều giống nhau). Các cuộc bầu cử cũng trực tiếp. Điều này có nghĩa là mọi người bỏ phiếu trực tiếp cho các thành viên của quốc hội thông qua một danh sách. Ở Đức, các cuộc bầu cử tại Bundestag và nghị viện Länder là cuộc bầu cử chung. Điều này có nghĩa là tất cả công dân từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện để bỏ phiếu và ứng cử.

Các đối tác của EU và Đức

Thông qua nhiều liên minh, quan hệ đối tác và thành viên trong các tổ chức, Đức duy trì mối quan hệ thân thiện với nhiều quốc gia và hợp tác với họ để thúc đẩy hòa bình, dân chủ và tôn trọng nhân quyền. Đức là thành viên của Liên minh châu Âu, cho phép Đức và tất cả các công dân EU khác, ví dụ như tự do đi lại. Điều này bao gồm du lịch, sinh hoạt, mua sắm, học tập hoặc làm việc miễn phí trong EU. Các tự do đi lại có giá trị cho sự di chuyển của con người, hàng hóa, dịch vụ và vốn trên thị trường nội địa. Hơn nữa, bất kỳ loại phân biệt đối xử của công dân EU do quốc tịch của họ đều bị cấm. Bạn có thể nhận thêm thông tin về sự di chuyển tự do của công nhân EU trên webiste của Văn phòng đối xử công bằng với Công nhân EU .
Bên cạnh EU, Đức là thành viên của Liên hợp quốc và NATO, đồng thời là nhóm đại diện thường trực của G7 và G20. Nhiều quan hệ đối tác song phương và các hiệp định thương mại bổ sung cho các hợp tác rộng khắp này.

An toàn và bảo mật

Kể từ khi thành lập, Cộng hòa Liên bang Đức đã là một quốc gia rất ổn định về chính trị. Chính phủ được chia thành các nhánh lập pháp, hành pháp và tư pháp. Mục đích của cấu trúc này là để ngăn chặn sự tập trung hoặc lạm dụng quyền lực chính trị. Hơn nữa, việc phân chia quyền hạn đảm bảo mức độ chắc chắn về pháp lý cao. Nói cách khác, bạn có thể dựa vào luật pháp của Đức và tôn trọng luật pháp cũng như các cấu trúc hành chính và hệ thống tư pháp. Thông thường, tự do báo chí được đề cập là quyền lực thứ tư (điều 5 của Luật cơ bản) có giá trị lớn ở Đức.
So sánh, Đức là một trong những quốc gia an toàn nhất trên toàn thế giới. Trong world's hàng đầu xếp hạng “ Chỉ số Hòa bình Toàn cầu ” Đức là một trong 20 quốc gia hòa bình nhất đầu năm 2018 (xếp thứ 16 trong số 163 quốc gia và vùng lãnh thổ). Iceland được xếp hạng là quốc gia an toàn nhất thế giới, tiếp theo là New Zealand và Bồ Đào Nha. Sự yên bình của một quốc gia được xác định cho chỉ số này, chẳng hạn như, từ một chính phủ nguyên vẹn và tỷ lệ tham nhũng.
Chính phủ đầu tư vào các chương trình bao gồm các vấn đề liên quan đến an ninh như nghiên cứu về các vấn đề an ninh và ổn định. Ngoài những thách thức bảo vệ xã hội khỏi khủng bố hoặc hậu quả của thiên tai, điều này bao gồm cả việc kiểm tra các nhiệm vụ phức tạp khác. Trong trường hợp khẩn cấp, Đức cung cấp một mạng lưới các cơ quan an ninh và dịch vụ xe cứu thương để bảo vệ dân sự ở tiêu chuẩn công nghệ và tổ chức cao.[/size][/size]
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 282
Points : 849
Join date : 2019-05-07
Age : 32
Đến từ : VIỆT NAM

https://duhocduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum