Nhân khẩu học ở Dức
Du Học Đức
Du Học Đức
New topics
Social bookmarking

Social bookmarking reddit      

Bookmark and share the address of Du Học Đức on your social bookmarking website

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines Nhân khẩu học ở Dức

Go down

Nhân khẩu học ở Dức Empty Nhân khẩu học ở Dức

Post by Admin Fri Oct 18, 2019 11:08 am


[size=27]Nhân khẩu học tại Đức


[size=22]Dân số liên tục già

Ở Đức, ngày nay ít trẻ em được sinh ra hơn so với thời kỳ trước. Dân số Đức chỉ tăng nhẹ trong khoảng từ năm 2000 đến 2017. Đồng thời, dân số Đức đang già đi: Độ tuổi trung bình trong năm 2017 là 44,4. Do đó, khoảng 30 phần trăm dân số ở độ tuổi từ 45 đến 65. Thế hệ này sẽ dần rời khỏi thị trường lao động. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ sinh vẫn ổn định, thế hệ trẻ sắp tới sẽ không thay thế những người lao động đã nghỉ hưu. Điều này đặt ra một thách thức lâu dài cho các doanh nghiệp của đất nước, nơi sẽ ngày càng có ít người được đào tạo để tuyển dụng trong tương lai. Đức cần lao động có trình độ: bên cạnh việc đưa thêm phụ nữ, lao động lớn tuổi và thất nghiệp vào thị trường lao động, các chuyên gia có trình độ quốc tế cũng có thể giúp lấp đầy khoảng trống ngày càng tăng.
Nhân khẩu học ở Dức Make_it_infografik_EN_04[/size][/size]

[size=22]
[size=22]Số người trong độ tuổi lao động bị thu hẹp - cần có nhân viên có trình độ

Trong khi dự báo cho năm 2020 dự đoán rằng sẽ có khoảng 49 triệu người trong độ tuổi lao động, đến năm 2060, con số này sẽ giảm gần 11 triệu. Nếu không có biện pháp đối phó, một số lượng người trong độ tuổi lao động ngày càng nhỏ hơn, trong những năm tới, sẽ phải trả chi phí gia tăng cho lương hưu và chăm sóc sức khỏe. Hơn nữa, các doanh nghiệp và chính quyền ngày càng phải đối mặt với thách thức để lấp đầy chỗ trống của họ với đội ngũ nhân viên có trình độ.

Hậu quả củaThay đổi nhân khẩu họccó thể được giảm bớt bằng cách kích hoạt tiềm năng lao động lành nghề bổ sung ở Đức và nước ngoài. Ví dụ, dự trữ ẩn ở Đức bao gồm những phụ nữ có học thức, không làm việc toàn thời gian và trên 50 tuổi muốn tiếp tục hoạt động chuyên nghiệp. Tuyển dụng các chuyên gia có trình độ quốc tế là một khả năng đầy hứa hẹn khác.

Nhân khẩu học ở Dức Make_it_infografik_EN_05[/size][/size]
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 282
Points : 849
Join date : 2019-05-07
Age : 32
Đến từ : VIỆT NAM

https://duhocduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum