Xuất nhập cảnh tại Đức
Du Học Đức
Du Học Đức
New topics
Social bookmarking

Social bookmarking reddit      

Bookmark and share the address of Du Học Đức on your social bookmarking website

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines Xuất nhập cảnh tại Đức

Go down

Xuất nhập cảnh tại Đức Empty Xuất nhập cảnh tại Đức

Post by Admin Fri Oct 18, 2019 11:10 am


[size=27]Xuất nhập cảnh tại Đức


[size=22]Dân số Đức đang tăng lên do nhập cư

Có thông tin cho rằng Đức là một nơi tốt để sống và làm việc: Đức là một điểm đến hấp dẫn hơn bao giờ hết đối với người nhập cư. Kể từ năm 1950, chỉ có một vài năm mà nhiều người di cư hơn là di cư đến Đức. Thống nhất nước Đức năm 1990 đã mở đường cho những con số nhập cư cao, đạt đỉnh vào năm 1992. Sự cân bằng tích cực của những năm sau là do tình hình kinh tế thuận lợi và tiếp tục ổn định trên thị trường lao động. Xu hướng này chỉ được kiểm tra trong thời kỳ suy thoái toàn cầu năm 2008 và 2009. Trong cả hai năm, di cư ròng lần đầu tiên là âm kể từ năm 1984.

Khoảng cách giữa dòng vào và dòng chảy gia tăng giữa năm 2010 và 2015. Số dư di cư tích cực cao của người nước ngoài trong năm 2015, cũng là do số lượng người tị nạn cao, đã giảm trong năm 2016. Vì vậy, ngày càng có nhiều người đến Đức để theo đuổi sự nghiệp chuyên nghiệp của họ.

Xuất nhập cảnh tại Đức Make_it_infografik_EN_08[/size][/size]
[size=18][size=18]Đặc biệt là những người nhập cư trẻ tuổi đến Đức, có thể thu hẹp khoảng cách dự kiến ​​gây ra bởi tỷ lệ sinh thấp. Năm 2017, 82 triệu người đã sống ở Đức. Tuổi trung bình của họ là 44,4. Với tỷ lệ sinh thấp, những người trẻ tuổi ở Đức không thể, về mặt toán học thuần túy, thay thế thế hệ của cha mẹ họ. Nhưng những người nhập cư có thể thu hẹp khoảng cách này, vì họ thường trẻ hơn so với độ tuổi trung bình của dân số Đức. Những người nhập cư trẻ tuổi có thể lấp đầy khoảng trống nhân khẩu học này bằng cách duy trì thị trường lao động Đức trong một thời gian dài, giảm nhẹ tình trạng thiếu lao động có trình độ và góp phần vào sự thịnh vượng và thành công kinh tế. Đây là nếu họ có trình độ phù hợp.
Xuất nhập cảnh tại Đức Make_it_infografik_EN_10[/size][/size]

[size=22]
[size=22]Người nhập cư ngày càng có trình độ tốt hơn

Ngày càng có nhiều người nhập cư trong độ tuổi lao động có trình độ học vấn cao hơn. Trong một số năm, hồ sơ trình độ của người nhập cư đã thay đổi đáng kể. Tỷ lệ người từ 25 đến 65 tuổi có kinh nghiệm di cư của chính họ và bằng cấp học thuật đã tăng từ năm 2005 đến năm 2016 đến mức gần bằng với tỷ lệ của tổng dân số ở Đức cùng tuổi. Do đó, cấu trúc trình độ của người nhập cư không khác biệt đáng kể so với tổng dân số ở Đức nữa. Việc ngày càng có nhiều học giả đến Đức có thể được giải thích bằng cách nhập cư đơn giản hóa cho nhóm này.

Do Đạo luật công nhận (Anerkennungsgesetz) có hiệu lực vào năm 2012, người nhập cư và bất cứ ai nghĩ đến việc nhập cư đều có thể có bằng cấp nước ngoài được công nhận ở Đức. Đây là một bước cần thiết cho những người nhập cư ngoài EU không có bằng đại học và muốn nhận việc làm ở Đức. Đối với công dân EU, những người làm việc trong một ngành nghề được quy định - ví dụ như bác sĩ hoặc luật sư - sự công nhận cũng là một điều kiện tiên quyết để thực hiện nghề nghiệp của họ ở Đức. Cơ hội thành công rất cao: Tổng số quyết định tích cực liên quan đến việc công nhận trình độ chuyên môn nước ngoài đã tăng từ 7.980 trong năm 2012 lên 22.254 trong năm 2017. 61,3% trong số đó thậm chí đạt được sự tương đương hoàn toàn. Điều này cung cấp một cơ sở thuận lợi cho những người nhập cư muốn tìm việc làm và bắt đầu sự nghiệp của họ ở Đức.

Xuất nhập cảnh tại Đức Make_it_infografik_EN_12[/size][/size]
Năm 2016, gần 46.000 nhà khoa học quốc tế đang làm việc trong các viện nghiên cứu của Đức. Tin tốt là gần đây, đã có nhiều nhà nghiên cứu hơn trongTHÂN CÂYcác môn học (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học). Trong những năm qua, số lượng các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu trong các lĩnh vực toán học, khoa học và kỹ thuật tăng đều đặn (Nguồn:ĐƯỜNG, 2019). Là một trung tâm công nghiệp chuyên môn cao, Đức cần có bí quyết để phát triển sức mạnh đổi mới và khả năng cạnh tranh quốc tế.

[size=22]
[size=22]Rất nhiều cơ hội để phát triển - Cấp quyền cư trú cho người di cư đủ điều kiện

Nhiều người có trình độ cao đến Đức để xây dựng sự nghiệp chuyên nghiệp trong tương lai của họ. Sự khác biệt cơ bản tồn tại ở đây: ví dụ, công dân từ các nước EU, Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ có quyền truy cập miễn phí vào thị trường lao động Đức và không cần một tiêu đề cư trú.

Công dân từ các quốc gia ngoài EU yêu cầu thị thực, tuy nhiên. Số lượng công dân của bên thứ ba nhận được một quyền cư trú trong khả năng của họ là công nhân chuyên nghiệp hoặc có trình độ chuyên môn cao chỉ hơn 37.000 trong năm 2017. Ngày càng có nhiều chức danh cư trú được cấp cho những người lao động được đào tạo cao. Do đó, mức độ liên quan của "Thẻ xanh EU" đang tăng lên đáng kể. Vấn đề này giấy phép cư trúđã tăng từ 2.190 trong năm 2012 lên 9.652 trong năm 2017. Lao động có trình độ trong các ngành nghề thường yêu cầu hai năm đào tạo nghề vẫn chiếm nhóm lớn nhất, với 25.723 chức danh cư trú được cấp. Ngoài ra, trong năm 2017, gần 1.788 chức danh cư trú mới đã được cấp cho tự làm chủ , và 877 cho nghiên cứu .

Xuất nhập cảnh tại Đức Make_it_infografik_EN_09[/size][/size]


[size=22]Đưa gia đình của bạn tham gia cùng bạn

Đức yêu trẻ con! Thật dễ dàng cho người lao động có giấy phép cư trú hoặc giấy phép định cư nói riêngThẻ xanh EUcho Đức để gia đình họ tham gia với họ nếu chỗ ở của họ đủ lớn, gia đình có sinh kế an toàn và vợ / chồng đủ tuổi. Trong năm 2017, khoảng 115.000 visa cho mục đích đoàn tụ gia đình đã được trao (Nguồn: BAMF, 2019).

Người di cư đóng góp vào tăng trưởng kinh tế

Nền kinh tế của Đức đang phát triển mà người ta có thể nhìn thấy thông qua sự phát triển của tiềm năng sản xuất. Tiềm năng sản xuất tương ứng với số lượng của tất cả các hàng hóa và dịch vụ được sản xuất và về cơ bản phụ thuộc vào ba yếu tố: số lượng người sản xuất hàng hóa và dịch vụ, thời gian cần thiết để sản xuất và năng suất của công nhân và máy móc được sử dụng. Nhập cư liên quan đến lao động có tác động tích cực đến tiềm năng sản xuất theo hai cách: thứ nhất, nhập cư làm tăng số lượng công nhân và nhiều hàng hóa và dịch vụ có thể được sản xuất. Thứ hai, các nghiên cứu đang diễn ra đã chỉ ra rằng những người di cư đến tìm việc làm có trình độ tốt hơn so với lao động quốc gia và do đó nâng cao năng suất làm việc. Trong một mô hình tính toán, Hội đồng chuyên gia kinh tế Đức đã ước tính rằng di cư nói chung sẽ có tác động tăng trưởng tích cực đáng kể đến tiềm năng sản xuất trung hạn trong vài năm tới. Nếu chỉ những người nhập cư đủ điều kiện được tính đến trong loại ước tính này, kết quả sẽ còn tích cực hơn nữa.[/size]
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 282
Points : 849
Join date : 2019-05-07
Age : 32
Đến từ : VIỆT NAM

https://duhocduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum