Hướng dẫn tự làm hồ sơ tham gia chương trình Aupair tại Dức
Du Học Đức
Du Học Đức
New topics
Social bookmarking

Social bookmarking reddit      

Bookmark and share the address of Du Học Đức on your social bookmarking website

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines Hướng dẫn tự làm hồ sơ tham gia chương trình Aupair tại Dức

Go down

Hướng dẫn tự làm hồ sơ tham gia chương trình Aupair tại Dức Empty Hướng dẫn tự làm hồ sơ tham gia chương trình Aupair tại Dức

Post by Admin Tue May 14, 2019 1:51 pm

Hướng dẫn tự làm hồ sơ tham gia chương trình Aupair tại Đức

Xin chào mọi người, mình thấy hiện nay có rất nhiều bạn muốn đi Aupair ở Đức vậy nên dựa trên kinh nghiệm của bản thân cũng như của những đàn chị đi trước mình xin chia sẻ một số điều để có bạn nào muốn tham gia chương trình này mà không muốn đi qua trung tâm được rõ hơn.Đầu tiên mình sẽ nói đến vấn đề quan trọng nhất đó là tiếng


Theo mình thấy tốt nhất là nên sở hữu vốn tiếng Đức tối thiểu từ A2 trở nên (Thời gian đầu sang đây chắc chắn sẽ nghe như kiểu vịt nghe sấm Wink nhưng dần dần sẽ tốt hơn thôi.


Tiếp theo là tìm gia đình


Theo kinh nghiệm được truyền lại thì mình tìm gia đình qua trang Find your au pair or your host family today - Aupair World Ngoài trang này ra còn có trang Willkommen bei der Internetpräsenz der Au-pair Agentur World-wide. Cả hai trang này đều miễn phí nhé. Các bạn lên 2 trang này lập Profile theo hướng dẫn rồi cứ thế tìm gia đình thôi. Các bạn nên nói chuyện cũng một lúc với khoảng 2, 3 gia đình để so sánh. Cá nhân mình thấy lựa chọn gia đình ở đâu cũng rất quan trọng. Mình thì thích những thành phố lớn và tốt thì ở khu vực phía Tây Smile) Trong lúc nói chuyện thì cứ thẳng thắn hỏi họ về những công việc mình phải làm, tiền khóa học, vé xe, giờ làm việc, hỏi họ về bọn trẻ, cách gia đình dạy dỗ con cái....nói chung là có gì thắc mắc cứ hỏi, nói chuyện càng nhiều càng tốt để 2 bên hiểu rõ nhau hơn. Ưu điểm của việc tìm gia đình qua web đó là miễn phí. Còn nhược điểm thì cũng có. Ví dụ là bạn phải tự lo hết tất cả các giấy tờ để làm thủ tục xin Visa hoặc khi 2 bên không hợp nhau và bạn muốn chuyển đi hoặc Gastfamilie thấy bạn không hợp và muốn có Aupair khác thì bạn lại phải tự túc tìm gia đình mới ở bên đó. Theo luật bạn sẽ có 2 tuần để tìm gia đình mới trước khi bạn phải chuyển đi. Sang đây mình mới biết đó là khi Aupair đi qua trung tâm ở bên này thì không mất phí mà chỉ Gastfamlie mới mất phí thôi. Đây là một vài trung tâm như vậy
Bewerbung als Au-pair bei der » pme Familienservice Gruppe
Agentur Taunus
Khi bạn đã tìm được Gastfamilie rồi thì họ sẽ gửi cho bạn hợp đồng. Hồi đó Gastfamilie gửi cho mình qua Email rồi mình đi Scan. May là bản Scan cũng được chấp nhận. Mình khuyên các bạn là trong lúc chờ hợp đồng đến ( khoảng 2 tuần sau khi Gastfamilie gửi) thì những bạn nào chưa có hộ chiếu thì nên đi làm luôn. Sau khi đã có hộ chiếu thì các bạn qua trang web của ĐSQ đặt Termin để xin Visa (vì khi đặt Termin nó yêu cầu phải có số hộ chiếu). Giờ là chuẩn bị giấy tờ xin Visa. Trên trang web của ĐSQ có ghi rõ tất cả giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin Visa đấy. Đại sứ quán Đức Hà Nội - Visa dài hạn webapp Các bạn vào mục Hướng dẫn xin cấp thị thức: đi trông trẻ tại CHLB Đức nhé. Đọc kỹ và làm theo yêu cầu là ok. Không khó đâu. Ảnh visa là ảnh 3,5*4.5cm.


Phỏng vấn


Đầu tiên nên đến sớm lấy số. Khi đến số của mình thì chạy lên tầng 2 nộp hồ sơ, đóng phí 60Euro nhưng đóng theo VNĐ khoảng 1,650k. Xong rồi lại quay lại phòng chờ để chờ phỏng vấn. Phỏng vẫn bằng tiếng Việt 100%. Câu hỏi đại loại là: tìm được gia đình bên Đức qua đâu, sau khi hết Aupair thì có về VN không ( trả lời: tất nhiên là có), muốn làm gì trong tương lai, ở VN hay ở Đức... Nói chung là hãy thể hiện là muốn về Việt Nam sau một năm.


Vậy là xong. Tùy trường hợp và thời gian nào trong năm mà các bạn phải chờ cho đến khi ĐSQ gọi điện cho bạn đến lấy Visa. Visa bạn nhận là Visa 3 tháng. Do đó khi sang bên Đức rồi việc đầu tiên là bạn nên bảo Gastfamilie đi làm thủ tục gia hạn Visa ngay nhé.

Cuộc sống Aupair bên này cũng còn tùy gia đình. Mình chẳng dám nói là rất thích nhưng nếu có cơ hội các bạn nên đi để mở rộng tầm mắt cũng như cải thiện kỹ năng tiếng. Chuyện phải chuyển gia đình ngày nay là quá bình thường nên cũng không có gì nghiêm trọng cả.

Đó là tất cả những điều mình biết. Hy vọng sẽ giúp được các bạn


bounce bounce :bounce
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 282
Points : 849
Join date : 2019-05-07
Age : 32
Đến từ : VIỆT NAM

https://duhocduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum