Visa du học Dức
Du Học Đức
Du Học Đức
Social bookmarking

Social bookmarking reddit  Social bookmarking google      

Bookmark and share the address of Du Học Đức on your social bookmarking website

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines Visa du học Dức

Go down

Visa du học Dức Empty Visa du học Dức

Post by Admin Wed May 15, 2019 3:43 pm

Visa du học Đức

Số lượng người nước ngoài chọn Đức để đi du học tăng từ năm này sang năm khác. Hầu hết sinh viên quốc tế có thể cần một thị thực sinh viên Đức từ một lãnh sự quán Đức ở nước họ trước khi họ có thể đến Đức để học tập.

Tùy thuộc vào quốc gia mà bạn đến, bạn có thể không cần visa để học ở Đức. Tuy nhiên, bạn vẫn phải xin giấy phép cư trú trong hơn 90 ngày sau khi đến Đức.


Bạn có cần visa để học ở Đức không?
Đối với các nghiên cứu kéo dài đến 3 tháng , bạn sẽ cần visa Schengen
Đối với một nghiên cứu kéo dài hơn 3 tháng , bạn cần có visa quốc gia Đức
Nếu bạn vào Đức bằng visa quốc gia, bạn phải gia hạn thời gian lưu trú bằng cách xin giấy phép cư trú của Đức để học tại Văn phòng người nước ngoài. Bạn nên làm điều này trong khi visa nhập cảnh của bạn vẫn còn hiệu lực.

Trước tiên, hãy tìm hiểu xem bạn có cần visa để du học như một sinh viên quốc tế ở Đức không, và nếu vậy, bạn cần xin visa nào trong thời gian và loại hình học tập theo kế hoạch của bạn.Các loại visa du học Đức
Bạn có thể nhận được visa Đức cho các chương trình cấp bằng và chương trình học. Điều này bao gồm bằng cử nhân, trao đổi, tiến sĩ hoặc sau đại học. Điều này cũng bao gồm việc tham gia vào một khóa học tiền học thuật hoặc một khóa học tiếng Đức không học thuật.Có ba loại thị thực du học cho Đức mà bạn có thể đăng ký:
Visa du học Đức. Đây là thị thực sinh viên tiêu chuẩn cho sinh viên quốc tế được nhận vào một trường đại học Đức và sẵn sàng bắt đầu học tập trong một chương trình đại học toàn thời gian.
Visa sinh viên Đức. Bạn cần visa này nếu bạn cần ở lại Đức để đăng ký nhập học đại học. Thị thực này không cho phép học ở Đức, nó chỉ áp dụng cho quá trình nộp đơn của trường đại học.
Visa khóa học tiếng Đức. Bạn cần thị thực này để hoàn thành một khóa học tiếng Đức ở Đức.
Các yêu cầu quan trọng nhất trong quá trình xin visa du học của bạn ở Đức là:
Visa Hồ sơ dự tuyển.
Hoàn thành đúng và ký đơn xin thị thực quốc gia.
Hộ chiếu quốc gia hợp lệ của bạn
Hai bản sao hộ chiếu của bạn.
Giấy khai sinh của bạn
Giấy chứng nhận kết hôn của bạn (nếu có).
Giấy khai sinh của con bạn (nếu có).
Ảnh hộ chiếu cuối cùng của bạn. (Tối đa 3).
Bản sao giấy phép cư trú trước đây của Đức. (Nếu có).
Visa Schengen trước đây.
Giấy phép cư trú trước đây của Đức.
Bằng chứng về tài chính . (Một trong những điều sau đây)
€ 8640 Xác nhận tiền gửi của tài khoản bị chặn với nhà cung cấp ngân hàng.
Cam kết và bằng chứng về hồ sơ thu nhập và tài sản tài chính của cha mẹ bạn.
Cam kết của một cam kết của Đức. Bức thư này được đệ trình với cơ quan nước ngoài bởi một cư dân Đức, người sẽ trả chi phí của bạn trong quá trình học tập.
Giấy chứng nhận học bổng. Nó phải hiển thị số lượng chi phí cần thiết.
Phát hành cho bạn bởi một ngân hàng Đức được công nhận.
Bằng chứng nhập học vào trường đại học.
Xác nhận phê duyệt trong thư phê duyệt. Được xuất bản bởi một nhà cung cấp đại học được công nhận ở Đức, cho thấy khi bạn bắt đầu học và ngôn ngữ giảng dạy.
Bằng chứng nhập học có điều kiện "nhập học có điều kiện" và một khóa học chuyên sâu được xác nhận "khóa học ngôn ngữ chuyên sâu". Bức thư phải cho thấy bạn có điều kiện và đã được xác nhận tham gia khóa học ngôn ngữ chuyên sâu trước khi bạn được nhận vào đại học cuối cùng. Khóa học phải kéo dài hơn 6 tháng, với ít nhất 18 bài học mỗi tuần.
Bằng chứng nhập học có điều kiện vào trường đại học.
Thư của "uni-hỗ trợ".
Xác nhận nhập học như một người nộp đơn.
Giao tiếp với các trường đại học về các điều kiện nhập học.
Bằng chứng thanh toán của khóa học ngôn ngữ. Đi kèm với một nơi được xác nhận trong khóa học. Việc thanh toán phải kéo dài ít nhất 3 tháng.
Nhập học xác nhận trong một Studienkolleg.
Bằng chứng nhập học có điều kiện vào trường đại học.
Thư của "uni-hỗ trợ".
Xác nhận nhập học như một người nộp đơn.
Giao tiếp với các trường đại học về các điều kiện nhập học.
Bằng chứng là bạn đã được xác nhận là người tham gia khóa học.
Bằng chứng về giáo dục trước đây của bạn.
Tốt nghiệp gốc.
(Nếu bạn đang học thạc sĩ hoặc tiến sĩ).
Bảo hiểm sức khỏe sinh viên.
Cao đẳng nhập học.
Chứng chỉ kỹ năng ngôn ngữ tiếng Đức hoặc tiếng Anh.
Làm thế nào để tôi xin visa du học Đức?
Quy trình xin visa du học Đức có thể là một quá trình khó hiểu đối với nhiều sinh viên quốc tế. Các thủ tục khác nhau từ nước này sang nước khác. Tuy nhiên, bạn có thể có một cái nhìn tổng quan về các bước quan trọng nhất bạn cần trải qua dưới đây.


Cách xin visa du học Đức:Tìm đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Đức gần nhất. Bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm một đại sứ quán hoặc lãnh sự quán địa phương ở quốc gia của bạn (hoặc bất kỳ quốc gia nào khác gần bạn) để biết thêm thông tin về các yêu cầu thị thực và yêu cầu thị thực. Tất cả các cơ quan chính thức của Đức ở các quốc gia khác đều có một trang web chính thức với địa chỉ và thông tin liên hệ có sẵn trực tuyến.
Xem lại các yêu cầu và thủ tục. Nếu bạn đã tìm thấy trang web của đại sứ quán Đức, bạn có thể kiểm tra tất cả các yêu cầu cụ thể cho quốc gia của bạn và các thủ tục để thiết lập thị thực trong các bộ phận thị thực sinh viên. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc kỹ tất cả các thông tin được cung cấp (đặc biệt là các tài liệu cần thiết) trước khi đồng ý về ngày thị thực.
Thiết lập một cuộc hẹn visa. Khi bạn đã sẵn sàng, bạn nên đặt một cuộc hẹn thị thực bằng cách làm theo các bước được mô tả trên trang web chính thức của đại sứ quán Đức ở nước bạn. Ở một số quốc gia, bạn nên nộp đơn xin thị thực trước một vài tuần, vì thông báo này có thể yêu cầu nhiều đơn xin thị thực và có thể mất nhiều thời gian hơn để đến với bạn. Thời gian là rất quan trọng, đôi khi tất cả các vị trí có thể được thực hiện để xin visa du học.
Có tất cả các tài liệu xin visa sẵn sàng. Khi bạn đã xác nhận ngày xin visa, bạn nên kiểm tra lại tất cả các tài liệu của mình để đảm bảo bạn có mọi thứ cùng nhau. Bạn có thể tự làm điều này và bạn không phải trả bất kỳ tư vấn hoặc cơ quan bên ngoài nào để áp dụng cho bạn.
Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn visa của bạn. Bạn nên trả lệ phí xin visa (60,00 € - 75,00 €) và có xác nhận thanh toán tại thời điểm phỏng vấn xin visa. Phí này sẽ không được hoàn trả nếu visa của bạn bị từ chối. Bạn cần kiểm tra tỷ giá hối đoái của quốc gia bạn và trả số tiền chính xác. Bạn nên chuẩn bị trước cho cuộc phỏng vấn của bạn. Dưới đây là một số câu hỏi và câu trả lời phổ biến nhất về thị thực du học. Sau khi hoàn thành cuộc phỏng vấn, bạn sẽ nhận được câu trả lời chính thức về việc thị thực của bạn đã được phê duyệt hay từ chối.


Khi nào là thời điểm tốt nhất để xin visa du học Đức?Thời gian tốt nhất để xin visa du học Đức là ngay sau khi nhận được thư đăng ký và đảm bảo các khoản tiền cần thiết để sống và học tập tại Đức.

Đây là một trong những yêu cầu quan trọng nhất. Nếu bạn chưa nhận được học bổng chính thức, bạn phải chứng minh các phương tiện tài chính theo một cách khác, ví dụ, bằng cách trả tiền cho một tài khoản bị chặn ở Đức.
Thời gian xử lý visa du học Đức
Trung bình, phải mất tới 25 ngày để đơn xin thị thực du học Đức của bạn được xử lý. Thời gian xử lý khác nhau tùy thuộc vào quốc gia và đại sứ quán Đức mà bạn đăng ký.

Tất cả các đơn xin thị thực Đức khác cho các nghiên cứu thường được xử lý trong vòng 3 tháng .

Visa sinh viên Đức

Một thị thực ứng viên sinh viên Đức là thị thực bạn phải nộp đơn nếu bạn có ý định đăng ký nhập học đại học.

Thị thực này ban đầu được cấp trong ba tháng, nhưng có thể được gia hạn thêm sáu tháng sau khi đến Đức.

Nếu bạn nhận được thư đăng ký dự kiến ​​trong vòng sáu tháng học toàn thời gian hoặc công tác chuẩn bị từ trường đại học, bạn có thể chuyển sang visa sinh viên Đức hoặc giấy phép cư trú cho việc học của bạn.

Làm thế nào để có được giấy phép cư trú của bạn cho sinh viên ở Đức
Tìm nhà vĩnh viễn của bạn . Trong tuần đầu tiên sau khi đến Đức với visa du học, bạn phải tìm một chỗ ở cố định.
Đăng ký tại văn phòng cư dân địa phương . Ngay lập tức sau đó bạn phải đăng ký một địa chỉ cư trú như vậy với văn phòng cư dân địa phương. Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được xác nhận của giấy chứng nhận đăng ký.Để đăng ký là sinh viên quốc tế tại Đức, cần có các tài liệu sau:
Hộ chiếu quốc gia hợp lệ hoặc chứng minh nhân dân của bạn . Bạn phải có visa hợp lệ nếu bạn là công dân có chế độ visa.
Cho thuê .
Xác nhận địa chỉ cư trú của bạn . Do chủ nhà của nơi thuê.
Đăng ký để lấy bằng . Bạn phải chính thức ghi danh vào trường đại học để có thể học tập và tiếp cận với các tài nguyên của trường đại học. Điều này phải được thực hiện trong thời hạn đăng ký, trong thời hạn đã được thông báo cho bạn trong thư nhập học.
Quá trình này, được gọi là tuyển sinh , được nộp bằng cách gửi một danh sách các tài liệu cho ban thư ký sinh viên của trường đại học bạn đang học. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải trả một khoản phí học kỳ trước khi bạn nhận được ID và mật khẩu và cuối cùng là ID sinh viên.Các tài liệu cần thiết để ghi danh là sinh viên quốc tế để lấy bằng đại học ở Đức là:
Hộ chiếu quốc gia / chứng minh nhân dân . Bạn phải cho biết rằng bạn có thị thực nhập cảnh hợp lệ cho các nghiên cứu nếu bạn là công dân đủ điều kiện xin thị thực.
Nhập học xác nhận trong nghiên cứu.
Trình độ tuyển sinh đại học Đức. Hoặc bằng cấp được công nhận như nhau, mà bạn có thể bắt đầu học ở Đức.
Hình ảnh hộ chiếu gần đây .
Bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên .

Lưu ý : Văn phòng quốc tế của trường đại học của bạn là địa chỉ chính để biết thông tin về việc học và nơi cư trú của bạn

Xin giấy phép cư trú cho một mức độ. Vì bạn đã đăng ký học, bạn phải gia hạn visa bằng cách xin giấy phép cư trú để học làm Văn phòng đăng ký thường trú.
Các giấy tờ cần thiết để xin giấy phép cư trú ở Đức:
Hoàn thành đúng mẫu đơn xin giấy phép cư trú . Tên ban đầu "Đơn xin giấy phép cư trú".
Hộ chiếu quốc gia / chứng minh nhân dân của bạn . Nó phải cho thấy rằng bạn có thị thực nhập cảnh hợp lệ khi bạn đã nhập thị thực.
Tài liệu với địa chỉ thường trú của bạn ở Đức .
Xác nhận đăng ký .
Cho thuê .
Thư của chủ nhà xác nhận địa chỉ thường trú của bạn .
Hình ảnh hộ chiếu gần đây .
Bằng chứng về sự tồn tại tài chính . (Gửi cùng bằng chứng tài liệu bạn cung cấp khi nộp đơn xin thị thực.)
Bằng chứng nhập học . (ví dụ: giấy chứng nhận đăng ký, xác nhận nhập học hoặc bằng chứng nhập học có điều kiện vào nghiên cứu.)
Tiền để trả phí đăng ký . Chi phí cho ứng dụng lên tới 56-100 Euro cho các ứng dụng ban đầu, 49-96 Euro cho việc gia hạn giấy phép cư trú. Đối với người Thổ Nhĩ Kỳ là 28,8 euro.Hỏi đáp
Visa sinh viên Đức
Những hoạt động nào tôi có thể nhận được visa du học Đức?
Các khóa học ngôn ngữ phi học thuật . Một khóa học từ 3 đến 12 tháng với ít nhất 18 bài học mỗi tuần. Khóa học không nên được thiết kế để chuẩn bị cho bạn học tiếp.
Các biện pháp tiền học thuật. Một khóa học hơn 3 tháng chuẩn bị cho bạn học toàn thời gian.
Các khóa học tiếng Đức tiền học . Tham gia vào một khóa học dự bị trước khi tham gia bất kỳ kỳ thi nào được công nhận trước khi học của bạn phải là điều kiện tiên quyết cho trường đại học trước khi bạn được nhận vào tốt nghiệp.
Khóa học cơ bản chuẩn bị "Studienkolleg". Khóa học phải chuẩn bị cho bạn cho kỳ thi đánh giá. Nếu bạn vượt qua bài kiểm tra này, bạn phải mong đợi một bằng cấp tuyển sinh đại học được công nhận. (Điều này áp dụng nếu bằng tốt nghiệp trung học nước ngoài của bạn không được công nhận ở Đức).
Nghiên cứu tiên tri . Các khóa học này phải cung cấp các kỹ năng ngôn ngữ và học thuật cũng như kiến ​​thức cụ thể về hệ thống giáo dục và phương pháp giáo dục ở Đức. Chúng phải được giữ bởi nhà cung cấp giáo dục mà bạn nghiên cứu.
Tham gia vào một vị trí trước bắt buộc . Tham gia thực tập phải là điều kiện tiên quyết để được nhận vào chương trình cấp bằng. H. Tại Đại học Khoa học Ứng dụng.
Bằng đại học cho các nghiên cứu . Ở đây bạn phải nhận được xác nhận nhập học từ một nhà cung cấp đại học được công nhận. Điều này có liên quan đến các nghiên cứu dẫn đến bằng đại học được công nhận, chẳng hạn như Cử nhân (BA, BSc, BSEng), Thạc sĩ (MA, MSc, MEng) hoặc Tiến sĩ.
Thư xác nhận từ trường đại học là gì?
Thư xác nhận nhập học vào trường đại học là một văn bản xác nhận xác nhận rằng bạn đã được chấp nhận là sinh viên. Thư xác nhận thường chứa các thông tin sau:

Chi tiết về nhà cung cấp giáo dục . Một trong đó bạn đã được thừa nhận.
Chấp nhận thẻ trả lời . Bạn phải xác nhận rằng bạn chấp nhận nơi học tập được cung cấp. Điều này được thực hiện bằng cách trả lời văn phòng tuyển sinh đại học bằng một thẻ đã ký.
Hạn chót Hạn chót trong bạn nên đăng ký như một sinh viên.
Ngày thi Nếu bài kiểm tra tiếng Đức hoặc bài kiểm tra đầu vào được thực hiện. (Nếu có điều kiện phê duyệt).
Chi tiết về ngày định hướng . Một ngày để thông báo cho sinh viên mới về các cơ sở và hoạt động của trường đại học.
Thư xác nhận nhập học của trường đại học là gì?
Đây là một quyết định của cơ quan tuyển sinh đại học sau khi nộp đơn của bạn. Tuy nhiên, điều này giả định rằng bạn phải đáp ứng một số yêu cầu bổ sung trước khi bạn chính thức học tại trường đại học này.

Điều này thường có thể bao gồm việc tham gia vào các hành động chuẩn bị và / hoặc vượt qua các kỳ thi mầm non cụ thể.Hochschulzugangsberechtigung (HZB) là gì?
Các trình độ đại học (HZB) là một trong những tài liệu quan trọng nhất mà bạn cần cho nhập học vào một nhà cung cấp giáo dục đại học của Đức. Nó xác nhận sự tương đương của trình độ giáo dục nước ngoài của bạn với Abitur Đức.

Nếu giáo dục trước đây của bạn không tương đương với HZB, bạn sẽ cần phải vượt qua bài kiểm tra công nhận. Điều này chỉ có liên quan nếu bạn đáp ứng các yêu cầu nhập học đại học khác.Chứng chỉ ngôn ngữ nào áp dụng cho việc học tập tại Đức?
Các chứng chỉ tiếng Đức được công nhận để học tại một trường đại học Đức như sau:

TestDaF cấp IV . Đối với TestDaF đã qua, kiểm tra tiếng Đức như một ngoại ngữ cho sinh viên nước ngoài trong tất cả các lĩnh vực.
Chứng chỉ DSH II hoặc III . Đã vượt qua bài kiểm tra tiếng Đức để xét tuyển ứng viên nước ngoài cho DSH-Test.
Kiểm tra vị trí vào cuối các khóa học chuẩn bị thể chế.
Chứng chỉ DSD cấp II . Văn bằng Ngôn ngữ của Hội nghị Thường trực Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hóa, Cấp II.
Giấy chứng nhận Goethe C2 . Đã vượt qua bài kiểm tra Goethe của cấp độ C2.
Chứng chỉ Cao đẳng Telc Deutch C1 hoặc B2 . Để vượt qua các kỳ thi của Telc C1 hoặc B2 College.
Gửi một trong những chứng chỉ sau để chứng minh khả năng tiếng Anh của bạn:

Báo cáo chính thức của bài thi TOEFL. Các giá trị bắt buộc: IbT-88, Pbt-66.
Báo cáo chính thức của bài thi IELTS. Trực tiếp hoặc gửi cho bạn bởi Hội đồng Anh. Điểm nhóm yêu cầu trong IELTS Học thuật phải là 6,5 hoặc cao hơn.
Chứng chỉ tiếng Anh nâng cao Cambridge A, B hoặc C. Cùng với chứng chỉ tiếng Anh thành thạo Cambridge A, B hoặc C.
Các hình thức thay thế được chấp nhận đặc biệt.
Hãy nhớ rằng một số trường đại học nhất định có thể có kỹ năng ngôn ngữ riêng và không phải tất cả các bài kiểm tra ngôn ngữ và điểm số đều được chấp nhận.

Các phiên âm của các ghi chú từ các nghiên cứu trước là gì?
Đây là tài liệu chính thức mà trường đại học / trường đại học khác của bạn, nơi trước đây bạn từng làm về các chủ đề, cho thấy tất cả các điểm bạn nhận được trong quá trình học. Nó phải được ký và đóng dấu.Giấy chứng nhận công nhận là gì?
Đây là một tài liệu được ban hành bởi bộ giáo dục quốc gia có thẩm quyền hoặc cơ quan quốc gia tương tự công nhận một nhà cung cấp giáo dục hoặc / và một chương trình nghiên cứu. Với tài liệu này, bạn có thể xác nhận rằng trình độ chuyên môn của bạn sẽ được lấy từ một nhà cung cấp được nhà nước phê duyệt.Hợp pháp hóa các tài liệu là gì?
Chứng nhận (còn được gọi là xác thực) có nghĩa là bản sao các tài liệu gốc của bạn phải có con dấu và chữ ký xác thực của cơ quan có thẩm quyền.

Quy tắc này không liên quan đến chữ ký, chứng nhận và đánh giá ở dạng kỹ thuật số.Sự tương đương có nghĩa gì với bằng Cử nhân / Thạc sĩ ở Đức?
Nếu bạn muốn bắt đầu một chương trình thạc sĩ ở Đức sau khi hoàn thành việc học của mình, d. H. Bằng cử nhân ngoài Quy trình Bologna, bạn phải xác nhận sự tương đương của nghiên cứu này với bằng Cử nhân tại Đức. Bạn phải có được tài liệu này từ nhà cung cấp bằng cấp học thuật trước đây.Một giáo trình để học ở Đức là gì?
Chương trình học tại Đức là một tài liệu liệt kê tất cả các kiến ​​thức và kỹ năng có được trong các nghiên cứu trước đây của bạn. Tuy nhiên, những tiềm năng này phải liên quan đến các yêu cầu cho chương trình giáo dục đại học cụ thể mà bạn đang quảng bá.

Giáo trình phải được kèm theo một danh mục các mô-đun nghiên cứu có liên quan cung cấp một mô tả chi tiết về một chương trình, bộ phận, bộ phận và trường đại học.Thông tin nào nên được đưa vào CV?
Nếu một CV là bắt buộc, bạn phải cung cấp thông tin theo thứ tự thời gian về giáo dục chính thức và không chính thức trước đây, thực tập, việc làm và dịch vụ quốc gia.

Nó cũng phải chứa thông tin về khả năng của bạn và các tài năng đặc biệt khác. Giáo dục chính quy phải bao gồm thông tin về các trường và trường đại học bạn đã học, cũng như ngày học và tốt nghiệp.
[/size]
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 282
Points : 849
Join date : 2019-05-07
Age : 29
Đến từ : VIỆT NAM

https://duhocduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum