Tại sao Dức là nơi hoàn hảo dể di du học?
Du Học Đức
Du Học Đức
Social bookmarking

Social bookmarking reddit  Social bookmarking google      

Bookmark and share the address of Du Học Đức on your social bookmarking website

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines Tại sao Dức là nơi hoàn hảo dể di du học?

Go down

Tại sao Dức là nơi hoàn hảo dể di du học? Empty Tại sao Dức là nơi hoàn hảo dể di du học?

Post by Admin Wed Jun 12, 2019 3:00 pm

Tại sao Đức là nơi hoàn hảo để đi du học?Gần đây, Đức đang trở thành một nam châm cho sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Chúng ta hãy khám phá một số lý do tại sao sinh viên thích học tập tại đất nước tuyệt vời này.
Đức là một thiên đường giáo dục đại học. Không giống như ở bất kỳ quốc gia nào khác, ở Đức, bạn sẽ tìm thấy nhiều trường đại học được xếp hạng trên toàn thế giới, vô số khóa học để lựa chọn, bằng cấp có giá trị toàn cầu hứa hẹn khả năng tuyển dụng cao cho bạn và chi phí sinh hoạt phải chăng.
Hơn nữa, Đức có một lịch sử lâu dài và phong phú, một lối sống sôi động và năng động pha trộn giữa hiện đại và kinh điển, thành thị và nông thôn sẽ đắm chìm và khiến bạn yêu thích từng giây ở đây.
Không có gì đáng ngạc nhiên, Đức được xếp hạng trong số các điểm đến hàng đầu thế giới dành cho sinh viên quốc tế. Theo thống kê chính thức mới nhất, có hơn 357.000 sinh viên nước ngoài đang tìm kiếm bằng đại học ở Đức trong khi con số này đang tăng lên đều đặn.
Mỗi năm, hàng ngàn học giả đến từ khắp nơi trên thế giới tin tưởng giáo dục của họ vào các trường đại học Đức và lý do cho điều này là hiển nhiên.


Phí thấp hoặc không có học phí


Vào thời điểm giáo dục đại học đang trở nên cần thiết do nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên gia có trình độ cao và chi phí học đại học đang tăng nhanh hơn, Đức là điểm đến học tập hàng đầu duy nhất mà các trường đại học không thu học phí.
Một quyết định có hiệu lực vào tháng 10 năm 2014, tuyên bố rằng tất cả sinh viên quốc tế theo học tại một trường đại học công lập ở Đức sẽ không phải trả học phí bình thường. Sinh viên nước ngoài sẽ chỉ phải trả một vài chi phí hành chính như đóng góp của sinh viên, phí hội sinh viên và một vé giao thông công cộng có giá trị khoảng € 250 mỗi học kỳ.
Theo một cuộc khảo sát mà chúng tôi thực hiện năm 2018 , 35,3% sinh viên nước ngoài tương lai ở Đức nhấn mạnh các trường đại học thấp hoặc không có học phí là lý do hàng đầu tại sao họ sẽ theo học giáo dục đại học ở Đức.


Các trường đại học hàng đầu


Dựa trên các bản ghi âm chính thức vào năm 2018, có 429 cơ sở giáo dục đại học công lập đang hoạt động ở Đức trong đó có 106 trường đại học. Các trường đại học Đức là trên tiêu chuẩn giáo dục đại học toàn cầu .
Một số trong số họ đã liên tục được xếp hạng trong số các trường đại học tốt nhất thế giới. Sinh viên đánh giá cao các trường đại học này về chất lượng giáo dục, kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình học, cơ hội cải thiện học tập trong và sau khi học và quan trọng nhất là môi trường an toàn và thân thiện.
Họ được hưởng danh tiếng trên toàn thế giới nhờ vào sự xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu của họ, được xây dựng dựa trên truyền thống giáo dục đại học lâu đời và phong phú. Ngoài các trường đại học hàng đầu truyền thống được xếp hạng toàn cầu, có một số trường đại học khác của Đức được giới thiệu trong bảng xếp hạng toàn cầu hàng năm. Bên cạnh đó là một trong những trường đại học tốt nhất của Đức cũng là trường lâu đời nhất ở châu Âu.


Du lịch Châu Âu bằng visa sinh viên


Nếu bạn là sinh viên châu Âu và muốn học tập và sinh sống tại Đức, bạn sẽ trân trọng các quyền tương tự như công dân Đức và công dân EU \ EFTA về việc nhập cảnh miễn phí, cơ hội học tập và làm việc mà không cần thêm giấy phép.
Tuy nhiên, nếu bạn không phải là công dân châu Âu và bạn muốn học ở Đức , bạn sẽ phải xin Visa . Trừ khi bạn đăng ký vào một chương trình ngôn ngữ học hè, bạn sẽ cần phải xin thị thực du học cho phép bạn cư trú ở Đức trong hơn 90 ngày và cũng có được giấy phép cư trú để có thể sống và di chuyển khắp đất nước. Giấy phép cư trú cũng sẽ cho phép bạn đi du lịch miễn thị thực trong toàn bộ Khu vực Schengen , điều này tạo cơ hội tuyệt vời để đến thăm các quốc gia bạn quan tâm trong khung thời gian.
Khi bạn nhận được thư chấp nhận từ Đại học Đức được chỉ định, bạn nên nộp đơn xin thị thực du học ít nhất 3 tháng trước khi bạn dự định khởi hành (thời gian bạn dự kiến sẽ ở Đức).
Đối với giấy phép cư trú, tất cả các tài liệu của bạn sẽ được gửi đến Văn phòng xuất nhập cảnh của khu vực Đức, nơi Đại học của bạn đóng quân, và sau khi mọi thủ tục quan liêu được thực hiện, bạn sẽ được cấp giấy phép cư trú.
Tuy nhiên, để có được thị thực du học, có một số tiêu chí cần phải được đáp ứng. Nếu bạn đi du lịch đến Châu Âu theo giấy phép như vậy, bạn sẽ phải thông báo cho các cơ quan được chỉ định trước khi khởi hành.


Vô số khóa học


Liên quan đến việc có một số lượng lớn các trường đại học, Đức cung cấp vô số khóa học được thiết kế phù hợp với sở thích của mọi người. Là một nước công nghiệp, Đức đã đầu tư rất nhiều vào các trường đại học Kỹ thuật và ngày nay các chương trình Kỹ thuật được đặc biệt coi trọng tại các trường đại học Đức. Tuy nhiên, có rất nhiều chương trình học tập được cung cấp tại các trường đại học này và trong một số trong số họ, họ là những nhà lãnh đạo toàn cầu như y học và dược phẩm.
Hơn nữa, danh sách các khóa học truyền thống tại các trường đại học Đức đang mở rộng nhanh chóng khi các lĩnh vực nghiên cứu mới đang nổi lên tương ứng với sự cải tiến khoa học tiên tiến. Cho dù bạn sẵn sàng nghiên cứu các thiên hà nguyên tử hay bí ẩn trong vũ trụ, ở Đức, có khả năng bạn sẽ tìm thấy một chương trình về nó được dạy bởi các chuyên gia được coi là nhất trong lĩnh vực cụ thể đó.


Chương trình học được công nhận toàn cầu


Các chương trình học tại các trường đại học Đức hiện đại về cấu trúc và cách thức chúng được cung cấp cho sinh viên. Chúng được thiết kế để đáp ứng những phát triển khoa học hiện đại nhất đang diễn ra trên thế giới và giáo dục những cá nhân có thể tự tin đối mặt với những thách thức toàn cầu.
Chương trình giảng dạy của họ có thể được cung cấp liên tục và thay đổi nhằm tìm kiếm hoặc tạo ra các phương pháp tiếp cận toàn diện để giảng dạy và nghiên cứu. Kết thúc khóa học, bạn sẽ được chứng nhận bằng cấp được công nhận và có giá trị trên toàn cầu.
Các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới nhìn bạn với sự tôn trọng cao nhất bởi vì họ nhận thức được chất lượng giáo dục bạn đã được cung cấp trong quá trình học tập của bạn, điều đó khiến họ sẵn sàng thuê bạn và tin tưởng vào bạn những trách nhiệm lớn.


Chi phí sinh hoạt phải chăng


Với một chút quản lý tài chính thông minh và một chút điều chỉnh cho lối sống cũ của bạn, chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế ở Đức là khá phải chăng. Thông thường, bạn sẽ mong đợi giá cao hơn ở khu vực thành thị so với các thiết bị ngoại vi.
Tiền thuê nhà là mối quan tâm tài chính lớn mà bạn sẽ phải giải quyết khi học tập tại Đức. Tuy nhiên, có nhiều lựa chọn có sẵn cho bạn và mặc dù chi phí thuê khác nhau (chủ yếu phụ thuộc vào vị trí của căn hộ), nhưng nhìn chung nó không đắt lắm.
Để giảm bớt gánh nặng tài chính của bạn, bạn có thể tìm một người mà bạn có thể chia sẻ phòng và điều này sẽ cắt giảm một nửa chi phí của bạn. Chi phí của các hàng hóa và dịch vụ khác như thực phẩm, tiện nghi, giao thông công cộng, v.v không cao.


Cơ hội làm việc cho sinh viên quốc tế


Luật pháp Đức quy định rằng sinh viên quốc tế được phép làm việc bán thời gian tới 20 giờ một tuần hoặc 120 ngày đầy đủ trong một năm. Ước tính có hơn 60% sinh viên quốc tế hiện tại làm việc bán thời gian khi học tập tại Đức.
Bạn không cần phải có bằng cấp ngay từ đầu vì có sẵn rất nhiều công việc và bạn có thể sẽ tìm thấy thứ gì đó. Thông thường, sinh viên ở Đức làm gia sư, nhân viên pha chế, nhân viên hành chính, bảo mẫu, v.v.
Làm việc bán thời gian bên cạnh việc học là một lựa chọn bạn phải nghiêm túc cân nhắc ở Đức, mặc dù bạn có thể không cần thêm tiền để đối phó với chi phí sinh hoạt hoặc loại khóa học của bạn không bao gồm một năm sắp xếp. Kinh nghiệm làm việc của bạn có thể làm tăng khả năng tuyển dụng trong tương lai của bạn, có thể học hỏi bạn để thêm kỷ luật vào lối sống của bạn và sống độc lập.


Triển vọng tương lai


Bằng cấp của bạn được cấp từ một trường đại học Đức là một bằng cấp rất được tôn trọng và có giá trị trên toàn thế giới. Như một dấu hiệu cho thấy điều này, sinh viên tốt nghiệp Đức được hưởng việc làm cao trong thị trường việc làm toàn cầu.
Do đó, một khi bạn lấy bằng, nhiều nhà tuyển dụng sẽ đến với bạn với một loạt các lời mời hấp dẫn để thuê bạn. Họ tin tưởng các khoản tín dụng chuyên nghiệp của bạn có được thông qua một nền giáo dục xuất sắc ở Đức và rất tin rằng bạn có thể giúp cải thiện công việc kinh doanh của họ. Là ứng viên được tìm kiếm nhiều sau khi tìm việc, sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học Đức là một số nhân viên được trả lương cao nhất.
Điều đó nói rằng, bất kể lĩnh vực học thuật của bạn và quốc gia nơi bạn sẵn sàng tìm việc, bằng tiếng Đức của bạn sẽ giúp bạn có được một công việc được trả lương cao và hoàn hảo.


Học một ngôn ngữ mới


Bắt đầu từ việc làm trong tương lai đến niềm vui cảm xúc, có vô số lý do tại sao việc học tiếng Đức rất có lợi cho bạn .
Đức là một trong những nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới trong khi tiếng Đức là ngôn ngữ bản địa được nói nhiều nhất ở lục địa châu Âu. Các công ty Đức là những nhà lãnh đạo toàn cầu và có một mạng lưới chi nhánh rộng khắp trên toàn thế giới.
Do đó, bằng cách nói tiếng Đức, bạn đang đặt mình vào vị trí mà họ sẽ đến với bạn và sẽ cho bạn một công việc. Mặt khác, tiếng Đức được sử dụng rộng rãi trên thế giới và điều này có nghĩa là cơ hội để bạn đi du lịch khắp thế giới và đến những nơi bạn chưa từng đến trước đây.


Cộng đồng đa dạng


Đức có truyền thống là một trung tâm cho các công dân khác. Ngày nay, công dân Đức sống hòa thuận với nhiều người nước ngoài đến đây làm việc và sống cùng gia đình.
Ngoài ra, các trường đại học Đức thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế coi Đức là cơ hội để đạt được mục tiêu giáo dục của họ. Điều đó nói rằng ở Đức bạn sẽ bắt gặp một cộng đồng đa dạng, mỗi cộng đồng có những đặc điểm riêng sẽ khiến bạn nhìn thế giới từ một góc độ khác nhau.
Ngoài ra, bạn có thể kết bạn với rất nhiều người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới và tìm hiểu về phong tục và truyền thống của họ.


Di sản văn hóa và lịch sử


Đức có một lịch sử lâu dài, phong phú và phức tạp và những nhận xét của nó nằm rải rác trên khắp đất nước. Ngày nay, bạn chắc chắn biết ít về Đức hơn bạn có thể tưởng tượng . Đất nước này đã là một người chơi chính thông qua các giai đoạn quan trọng của lịch sử loài người.
Người bản địa của họ đã đóng góp vô song cho các phong trào lịch sử, văn hóa và khoa học đã thay đổi mãi mãi toàn bộ lịch sử toàn cầu. Học tập tại Đức là một cơ hội tuyệt vời để bạn đến thăm hầu hết những viên ngọc văn hóa và lịch sử này, nghe những câu chuyện khó tin liên quan đến chúng và thu thập những kỷ niệm khó quên.

Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 282
Points : 849
Join date : 2019-05-07
Age : 29
Đến từ : VIỆT NAM

https://duhocduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum