Diều Kiện Du Học Dức
Du Học Đức
Du Học Đức
New topics
Social bookmarking

Social bookmarking reddit      

Bookmark and share the address of Du Học Đức on your social bookmarking website

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines Diều Kiện Du Học Dức

Go down

Diều Kiện Du Học Dức Empty Diều Kiện Du Học Dức

Post by Admin Thu Nov 07, 2019 12:05 pm

Điều Kiện Du Học Đức

Nhận bằng tốt nghiệp trường và đại học của bạn

Nếu bạn muốn học ở Đức, bạn cần một bằng cấp mang lại cho bạn bằng cấp đại học - đó là bằng tốt nghiệp cho phép bạn tiếp tục học ở nước bạn. Tại Đức, văn bằng này sau đó được xác minh để xem liệu nó có thể so sánh với bằng tốt nghiệp của Đức cho phép tiếp cận giáo dục đại học hay không. Nhiều văn bằng nước ngoài hiện được công nhận là tương đương. Bạn có thể tra cứu bằng cấp nào của quốc gia bạn áp dụng và liệu bạn có cần thực hiện các bài kiểm tra tiếp theo để có quyền truy cập vào giáo dục đại học trên cơ sở dữ liệu Dịch vụ trao đổi học thuật của Đức hay không .
Diều Kiện Du Học Dức 2.1.2.1_Aldo_Murillo_iS
Nếu bạn đã hoàn thành một khóa học ở nước bạn và muốn học thạc sĩ ở Đức, chẳng hạn, bạn nên lấy bằng cấp của mình trước. Đây là nhiệm vụ của Văn phòng Quốc tế Đức (Akademisches Auslandsamt) tại trường đại học bạn chọn. Bạn sẽ tìm thấy các địa chỉ trên trang web Dịch vụ trao đổi học thuật Đức . Cơ sở dữ liệu của Hội nghị Thường trực Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hóa (Đức) cũng sẽ cung cấp thông tin về việc bằng tốt nghiệp của bạn có được công nhận hay không.
Ngoài ra, hãy suy nghĩ về việc tham gia các nghiên cứu song song với một công việc là một lựa chọn khả thi cho bạn. Loại khóa học này có sẵn hoặc bán thời gian, toàn thời gian hoặc học từ xa. Bằng cách này, bạn có thể có được kinh nghiệm chuyên môn ở Đức cũng như có được đào tạo lý thuyết. Bạn sẽ tìm hiểu thêm về điều này trên www.hochschulkompass.de (tiếng Đức).

Bạn không có bằng tốt nghiệp rời trường? Một khóa học dự bị là giải pháp.

Ngay cả khi bằng tốt nghiệp từ nước bạn không tương đương với bằng tốt nghiệp của Đức cho phép tiếp cận giáo dục đại học, bạn vẫn có cơ hội học tập tại Đức. Trước khi tiếp tục học, bạn phải tham gia khóa học dự bị tại Studienkolleg. Các trung tâm điều hành đại học dành cho sinh viên quốc tế này cung cấp việc giảng dạy và giảng dạy ngôn ngữ phù hợp với chủ đề bạn đã chọn học. Các khóa học thường kéo dài một năm. Nếu bạn vượt qua kỳ thi cuối năm, bạn sẽ được quyền đăng ký một khóa học giáo dục đại học trong môn học đó. Bạn sẽ tìm hiểu thêm về các khóa học dự bị tại trang web của Đức .

Tham dự các khóa học ngôn ngữ đầu tiên của bạn

Nếu bạn đăng ký một khóa học được dạy bằng tiếng Đức, bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn biết đủ ngôn ngữ. Các chứng chỉ thành thạo nhất hiện nay bao gồm các chứng chỉ DSH (Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang ausländischer Studienbewerber) và TestDaf (Test für Deutsch als Fremdsprache) cho tiếng Đức như một ngôn ngữ nước ngoài. Kể từ ngày 12 tháng 2 năm 2016, kỳ thi "telc Deutsch C1 Hochschule" cũng được chấp nhận để được nhận vào một khóa học tiếng Đức tại tất cả các trường đại học và cao đẳng Đức. Cả hai đều được công nhận tốt như nhau. Đối với các khóa học được dạy bằng tiếng Anh, thông thường bạn không phải chứng minh rằng bạn có bất kỳ kiến ​​thức nào về tiếng Đức. Ngay cả khi bạn đã theo học tại một trường Đức ở nước ngoài hoặc một khóa dự bị, bạn không bắt buộc phải thực hiện bài kiểm tra này.
Bất kể bạn học gì, bạn nên có một lệnh tiếng Đức tương ứng với cấp độ B2. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu chính mình mà không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai khác, cho dù là ra ngoài mua sắm, tạicơ quan nước ngoài hoặc tại bác sĩ. Hơn nữa, nó sẽ giúp bạn có một cuộc sống xã hội dễ dàng hơn và sẽ nâng cao triển vọng nghề nghiệp của bạn nếu bạn ở lại Đức.
Nếu bạn muốn làm một bài kiểm tra tiếng Đức khi còn ở quê nhà, bạn có thể làm như vậy tại một trong số 159 Viện Goethe trên toàn thế giới. Bạn sẽ tìm thấy địa chỉ của Viện gần nhất với bạn trên bản đồ thế giới tương tác của chúng tôi, địa chỉ liên lạc địa phương . Bạn có thể tìm hiểu thêm về các kỳ thi ngôn ngữ trên trang web www.study-in-germany.de của Web.

Bechir từ Tunisia

"Tôi luôn mơ ước trở thành một luật sư và vì vậy tôi đã bắt đầu học luật tại Đức. Mặc dù tôi đã có thể nói tiếng Đức rất tốt, nhưng trong các bài giảng tôi luôn có ấn tượng rằng tôi chỉ hiểu được một nửa những gì được nói. Hai học kỳ, rõ ràng là tôi không thể lấy bằng và vì vậy tôi quyết định thay đổi khóa học. Điều đó có thể là tôi đã không hoàn thành học kỳ thứ ba. Quy tắc là sinh viên nước ngoài chỉ có thể thay đổi môn học Trong ba học kỳ đầu tiên. Khi tôi bắt đầu bằng kỹ sư điện, tôi sớm nhận thấy rằng nó dễ dàng hơn nhiều đối với tôi - ít văn bản dài hơn để đọc và viết, và thay vào đó, rất nhiều máy tính. Tất cả sinh viên nước ngoài phải nhận ra rằng nhiều khóa học đại học Khó khăn hơn những người khác khi nói về ngôn ngữ. Lời khuyên của tôi: nếu bạn gặp khó khăn khi nói tiếng Đức,điều tốt nhất để làm là chọn một khóa học không yêu cầu tiêu chuẩn cao như vậy (ví dụ: khóa học kỹ thuật, v.v.). "

Đủ tiền để sống và học tập

Không nghi ngờ gì, một trong những câu hỏi quan trọng nhất đối với bạn là bạn sẽ tài trợ cho việc học ở Đức như thế nào. Tiền bạc, bạn cần lập kế hoạch trước cho hai điều

  • Học phí và học phí : Các trường đại học ở Đức không thu học phí cho các khóa học đại học. Chỉ cần một khoản phí học kỳ phải được thanh toán. Điều này bao gồm các khoản đóng góp cho Studentenwerk (Hội sinh viên) và AstA (sinh viên tự trị. Tùy thuộc vào trường đại học, số tiền là từ 100 đến 300 euro. Thông thường, với khoản thanh toán học kỳ do sinh viên cũng nhận được vé học kỳ cho phương tiện giao thông công cộng địa phương.
  • Chi phí sinh hoạt: Sinh viên Đức chi trung bình khoảng 819 euro mỗi tháng. Trong số này, gần 323 euro hướng tới việc trả tiền thuê nhà và khoảng 168 euro cho thực phẩm. Tùy thuộc vào nơi bạn học và bạn đã kết hôn hay độc thân, hoặc có con, bạn sẽ cần nhiều hơn hoặc có thể ít hơn. Bạn sẽ tìm thấy nhiều chi tiết hơn về chi tiêu khi học tập trong tờ rơi của Hiệp hội sinh viên quốc gia Đức " Ein Studium finanzieren " (tiếng Đức).
  • Lưu ý : đối với các khóa học quốc tế - ví dụ như các khóa học Cử nhân hoặc Thạc sĩ bằng tiếng Anh - các quy tắc khác có thể được áp dụng. Nếu bạn muốn tham gia khóa học này, trước tiên hãy hỏi chính xác liệu bạn có phải trả phí hay không và nếu có thì bao nhiêu. Bạn sẽ tìm thấy thông tin nổi bật nhất về hơn 1.550 khóa học quốc tế cho năm 2018/2019 trên trang web Dịch vụ trao đổi học thuật Đức .

Hỏi về học bổng

Bạn có muốn tài trợ cho việc học của bạn bằng một học bổng? Ở Đức, nhiều tổ chức cung cấp loại hỗ trợ tài chính này hàng tháng cho sinh viên đáp ứng các điều kiện cụ thể. Những điều này có thể liên quan đến điểm tốt, hoặc thậm chí cam kết xã hội. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng ở Đức, học bổng hiếm khi được cấp từ học kỳ đầu tiên. Sinh viên trong các học kỳ sau và sinh viên tiến sĩ từ nước ngoài có thể xin học bổng từ Dịch vụ trao đổi học thuật Đức. Một số tổ chức tư nhân cũng hỗ trợ sinh viên nước ngoài. Bạn có thể tìm hiểu thêm về khả năng tài trợ của Dịch vụ trao đổi học thuật Đức hoặc các tổ chức tài trợ được lựa chọn khác cho sinh viên quốc tế trên trang web của mình .

Đăng ký một khóa học

Có hai cách để nộp đơn vào một khóa học: tại nhiều trường đại học, bạn có thể nộp đơn thông qua một cơ quan đặc biệt gọi là Uni-Hỗ trợ eVBạn có thể tìm hiểu những trường đại học này áp dụng cho trang web Uni-Assist . Nếu không có Uni-Assist tại trường đại học bạn chọn, bạn có thể gửi đơn đăng ký trực tiếp đến trường đại học. Bạn có thể tìm ra địa chỉ của trường đại học bạn đã chọn từ danh sách các trường đại học Đức .
Nếu bạn muốn bắt đầu khóa học của mình trong học kỳ mùa đông, bạn thường phải nộp đơn muộn nhất vào ngày 15 tháng 7. Để bắt đầu một khóa học vào mùa hè, bạn thường phải nộp đơn vào ngày 15 tháng 1 mỗi năm. Điều kiện khác nhau và thời hạn nộp đơn có thể áp dụng cho các khóa học nhất định. Ví dụ, đối với nhiều môn học, bạn sẽ cần phải đạt được một số điểm nhất định hoặc tham gia Kỳ thi tuyển sinh. Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều này trên trang web hochschulstart.de (tiếng Đức).
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 282
Points : 849
Join date : 2019-05-07
Age : 32
Đến từ : VIỆT NAM

https://duhocduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum