Chi phí sinh hoạt ở Dức
Du Học Đức
Du Học Đức
New topics
Social bookmarking

Social bookmarking reddit      

Bookmark and share the address of Du Học Đức on your social bookmarking website

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines Chi phí sinh hoạt ở Dức

Go down

Chi phí sinh hoạt ở Dức Empty Chi phí sinh hoạt ở Dức

Post by Admin Wed May 15, 2019 3:28 pm

Chi phí sinh hoạt ở Đức
 • Chi phí sinh hoạt ở Đức tương đối rẻ so với các nước châu Âu khác. Bạn cần khoảng 720 euro mỗi tháng để trang trải chi phí sinh hoạt vào năm 2019 tại Đức.
 • Để trang trải chi phí sinh hoạt ở Đức, bạn cần trung bình khoảng 720 euro mỗi tháng (khoảng 836,55 đô la Mỹ ) hoặc 8,640 euro mỗi năm (khoảng 10.038 đô la Mỹ ).
 • Giá thực phẩm, chỗ ở, hóa đơn, quần áo và giải trí về cơ bản phù hợp với mức trung bình của EU. Tiền thuê hàng tháng của bạn là chi phí lớn nhất của bạn ở Đức.
 • Nếu bạn đang có kế hoạch học tập và sống ở Đức với tư cách là một sinh viên quốc tế, thật tốt khi biết và có những kỳ vọng chính xác về chi phí sinh hoạt ở Đức. Bài viết này chứa tất cả các chi tiết bạn cần biết.
 • Bạn có phải là một sinh viên vừa nhận được thư nhập học từ một trường đại học và bây giờ bạn đang lơ lửng trên những đám mây của sự phấn khích để tìm ra những gì tương lai giữ cho bạn?
 • Họ thường nghĩ về việc sẽ khó khăn như thế nào để đối phó với tất cả trách nhiệm và thách thức của việc học tập ở nước ngoài. Ở nước ngoài, bạn không chỉ cống hiến cho việc học và điểm số của trường đại học mà còn phải đối phó với nhiều hoạt động hàng ngày khác.
 • Hiểu rõ hơn về những gì đang chờ bạn ngoài biên giới và cách khắc phục những vấn đề mà toàn bộ kinh nghiệm học tập nước ngoài này mang lại ngay cả trước khi bạn rời đi, ở một mức độ nào đó rất quan trọng đối với thành công của bạn.
 • Nghe có vẻ hơi đáng sợ phải không? Vâng, hoàn toàn không có lý do gì sự phấn khích của bạn tăng lên. Vấn đề duy nhất bạn gặp phải vào thời điểm này là thiếu thông tin thích hợp để bạn biết những gì mong đợi trong thời gian ở Đức. Điều này được mô tả chi tiết trong bài viết này, đặc biệt là liên quan đến chi phí sinh hoạt ở Đức.Học phíMặc dù một số trường đại học Đức đã giới thiệu lại học phí cho sinh viên quốc tế, nhưng hầu hết trong số họ có giáo dục đại học miễn phí. Học phí đại học duy nhất bạn phải trả khi là sinh viên nước ngoài ở Đức là cái gọi là phí học kỳ. Một khoản cố định bạn phải trả cho một số dịch vụ đại học như đi xe buýt, hỗ trợ hành chính, cơ sở thể thao, phòng ăn và những thứ tương tự.


Mặc dù đào tạo ở Đức có nghĩa là một cứu trợ tài chính tuyệt vời cho bạn, chi phí sinh hoạt vẫn còn. Đức không phải là một đất nước đắt đỏ, nơi sinh viên asl không thể sống. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó lập kế hoạch nơi bạn sẽ sống và quản lý chi tiêu tốt, điều này sẽ có nghĩa là tiết kiệm đáng kể.


Nhìn chung, tổng chi phí sinh hoạt ở Đức phụ thuộc vào các yếu tố như nơi bạn sẽ định cư và bản chất của lối sống của bạn. Trong các thành phố công nghiệp, giá thuê, thực phẩm và quần áo đắt hơn. Ngược lại, bạn có thể mong đợi giá rẻ hơn cho một số sản phẩm và dịch vụ ở các khu vực ít dân cư.


Chọn nơi lý tưởng để sống có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Bằng cách giảm một số chi phí bổ sung mà bạn có thể có ở nhà, đêm thường xuyên có thể dẫn đến tiết kiệm thêm. Thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tính toán chính xác chi phí sinh hoạt ở Đức để bạn có thể học cách giảm đến mức tối đa.


Tam giác của ba chủ đề quan trọng nhất đối với bạn khi là sinh viên quốc tế thường là sống, ăn uống và du lịch. Nếu bạn quen thuộc với ba thử thách này, các vấn đề khác sẽ dễ giải quyết hơn.


Chính quyền Đức yêu cầu sinh viên quốc tế phải có đủ nguồn tài chính để học tập tại Đức.


Khu vực nào có chi phí sinh hoạt cao nhất ở Đức?Nhìn chung, miền nam nước Đức là khu dân cư đắt nhất ở Đức. Hai trong số những thành phố lớn nhất ở vùng này, Munich và Stuttgart, là một trong những thành phố đắt đỏ nhất.


Chẳng hạn, tiền thuê một căn hộ một phòng ngủ ở Stuttgart có giá trung bình 846,43 € mỗi tháng, trong khi một căn hộ tương tự ở thành phố Bremen, miền bắc nước Đức có giá trung bình là € 560.


Về phần trăm, điều này có nghĩa là việc thuê một căn hộ ở Bremen rẻ hơn 30% so với ở Stuttgart.


Thủ đô Berlin không quá đắt so với hầu hết các thủ đô của châu Âu hoặc một số thành phố lớn nhất của Đức. Chi phí cao nhất bạn sẽ có ở Berlin là tiền thuê căn hộ. Một căn hộ nhỏ ở Berlin với một phòng ngủ có giá trung bình 795 €.


Các thành phố khác ở Đông Đức gần Berlin chủ yếu rẻ hơn các thành phố ở phía nam. Leipzig là một trong những thành phố rẻ nhất ở Đức.


Giá thuê ở Leipzig rẻ hơn 40% so với ở Stuttgart, ở Düssre rẻ hơn 20% , trong khi giá ở Stuttgart và ở thành phố lớn nhất phía bắc, Hamburg, khá giống nhau.


Chúng tôi có một số thành phố được liệt kê từ đắt nhất đến rẻ nhất, vì vậy bạn có thể so sánh chi phí sinh hoạt:


                                      Munich                          Berlin                                 Hamburg   • Thuê nhà                        1,094,30 € -1             795,90 € - 4                           838,94 €             
 • Bánh mì trắng (500 g)     1,43 € -1                   01,27 € -3                             1,27 € -3                          
 • bữa ăn nhà hàng             12,25 € - 1                   8,00 € - 4                             10 € - 3                        
 • Sữa (1 lít)                       0,84 € - 1                   0,79 € - 2                             0,71 € -                
 • Trứng (12)                      1,71 € - 3                   1,77 € - 2                             1,78 € -                        
 • Gạo (1kg, trắng)             2,14 € - 2                   1,79 € - 4                             2,15 € - 1                         
 • Cà chua (1kg)                 2,82 € - 1                   2,62 € - 3                             2,61 € -                          
 • Khoai tây (1kg)               1,00 € - 4                   1,32 € - 1                             1,04 € -                          
 • Bia (0,5 lít)                     3,80 € - 3                   3,50 € - 4                             4,00 € -                       
 • Taxi 1km                        1,90 € -4                    2,00 € - 1                              2,00 € - Như chúng ta có thể thấy trong bảng trên, phía nam nước Đức là khu dân cư đắt nhất, trong khi phía đông rẻ hơn nhiều.
Từ đắt nhất đến khu vực rẻ nhất;


Vì Đức cung cấp một loạt các mức giá trong các lĩnh vực khác nhau, chúng tôi cố gắng tìm hiểu mức giá này có thể được so sánh với một số thành phố đắt nhất với một số thành phố rẻ nhất.


Chúng ta có thể so sánh hai thành phố, mỗi thành phố đại diện cho một bên. Ví dụ, Darmstad sẽ đại diện hoàn hảo cho danh sách các thành phố đắt đỏ nhất ở Đức, trong khi ngược lại sẽ là Frankfurt (Oder).


Frankfurt (Oder) là một thị trấn nhỏ ở miền đông nước Đức gần biên giới Ba Lan. Chi phí sinh hoạt ở nơi này thực sự thấp. Ví dụ: nếu bạn đủ may mắn để tìm một căn hộ một phòng ngủ ở Frankfurt (Oder), bạn có thể tìm một căn hộ có tiền thuê hàng tháng chỉ 250 € ở trung tâm thành phố.


Ở Darmstadt, nếu bạn muốn có một căn hộ ở trung tâm thành phố, tiền thuê có thể lên tới 850 € mỗi tháng, không nằm trong ngân sách của bạn cho nhiều sinh viên.


Chúng ta hãy xem bảng dưới đây và xem sự khác biệt lớn về chi phí sinh hoạt ở hai thành phố Đức này:
            Thành  Phô                                  Dịch vụ                           Chi phí trung bình  • Darmstadt Frankfurt (Oder)
 • thuê                                               707,50 € / tháng                                  333,33 € / tháng
 • bữa ăn nhà hàng                             14 €                                                    8,00 €
 • Bánh mì trắng (500g)                      1,25 €                                                 € 0,62
 • Nước (1,5 lít)                                  0,28 €                                                 0,43 €
 • Sữa (1 lít)                                       € 0,71                                                 € 0,75
 • Trứng (12)                                      1,63 €                                                 € 1.10
 • Phô mai (1kg)                                7.10 €                                                  4,63 €
 • Khoai tây (1kg)                              1,02 €                                                  1.50 €
 • Cà chua (1kg)                                2,79                                                    1,40 €
 • Hành tây (1kg)                              € 0,96                                                   € 0,80
 • Thịt bò (1 kg)                                12,24 €                                                 6,50 €
 • Bia (0,5 lít)                                   0,53 €                                                   € 0.60
 • Tiện ích                                        193,36 € / tháng                                    466,67 € / tháng
 • Internet (60 Mb / giây)                  30,00 € / tháng                                     20,00 € / tháng
 • Vé đơn (giao thông công cộng)       2.40 €                                                   € 1,65

Như bạn có thể thấy, giá cho hầu hết các sản phẩm ở Frankfurt (Oder) thấp hơn ở Darmstadt. Để tóm tắt: • Giá cho thuê hàng tháng ở Darmstadt cao hơn 35% so với ở Frankfurt (Oder)
 • Các giá lương thực ở Darmstadt khoảng cao hơn tại Frankfurt 32% (Oder)
 • Giá nhà hàng ở Darmstadt cao hơn 32% so với ở Frankfurt (Oder)
 • Giá thuê trung bình ở Đức
 • Mối quan tâm đầu tiên và lớn nhất của mọi sinh viên ở Đức là tìm một căn hộ phù hợp. Việc chỉ định một thành phố cụ thể là "một thành phố đắt đỏ" chủ yếu là do chi phí thuê nhà, vì đây là những chi phí lớn nhất bạn sẽ có ở Đức.Như bạn thường có thể mong đợi, giá cho thuê ở trung tâm thành phố cao hơn và chỉ giao dịch với họ là điều gần như không thể với ngân sách sinh viên. Đối với điều này, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một người mà bạn có thể chia sẻ căn hộ và do đó giảm chi phí thuê. Tất nhiên, nhiều sinh viên tìm bạn cùng phòng phù hợp.


Các thành phố lớn như Munich, Hamburg, Cologne và Frankfurt đắt hơn các thành phố khác như Leipzig hay Karlsruhe. Tùy thuộc vào nơi bạn muốn tìm một căn hộ và trong những điều kiện bạn muốn thay đổi giá trong một phạm vi rộng.


Nếu bạn nghĩ về một căn hộ một phòng ngủ ở trung tâm thành phố, tiền thuê hàng tháng ít hơn 700 €. Mặt khác, cùng một căn hộ với một phòng ngủ bên ngoài trung tâm có giá khoảng 500 € mỗi tháng. Nếu bạn đang tìm kiếm một căn hộ được trang bị hoàn hảo, rộng và gần trung tâm thành phố, tiền thuê hàng tháng sẽ nằm trong khoảng từ 1.000 đến 1.500 €.


Bảng dưới đây cho thấy chi phí thuê trung bình hàng tháng ở một số thành phố của Đức, bao gồm cả lớn nhất
Tiền thuê trung bình hàng tháng  • Aachen 534,65 €            Dusseldorf 672,22 €
 • Augsburg 613,57 €        Frankfurt 868,91 €
 • Berlin 795,90 €              Hamburg 838,94 €
 • Bochum 406,67 €           Hanover 591 €
 • Bonn 653,75 €               Ingolstadt 708,33 €
 • Bremen 560.00 €           Leipzig 490,80 €
 • Cologne 727,14 €           Mainz 668,00 €
 • Dortmund 460,00 €       Munich 1,094.30 €
 • Dresden 533,33 €          Paderborn 512,50 €
 • Essen 451,83 €              Stuttgart 846,43 €

Lưu ý quan trọng: Giá cho thuê ở trên dành cho căn hộ một phòng ngủ ở trung tâm thành phố.


Thực phẩm ở Đức giá bao nhiêu?Nếu bạn không rành về bếp, bạn nên học nấu ăn ngon hơn, vì ăn ở nhà hàng Đức không phải là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tiết kiệm tiền. Hiện tại, một bữa ăn cho hai người trong một nhà hàng trung bình có giá khoảng 45 €.


Trong một nhà hàng nhỏ hơn, giá của một bữa ăn có thể từ 8 đến 14 euro. Sau bất kỳ món tráng miệng hoặc đồ uống thông thường, giá chắc chắn sẽ tăng cao hơn. Ví dụ, nửa lít bia nhà Đức có giá khoảng 3,50 euro, trong khi bia nhập khẩu có giá 3 euro.


Nếu bạn chọn một ly cappuccino thay vì bia, bạn phải trả 2,64 euro. Một chai nước 0,33 lít có giá 1,77 euro và nước chanh 2,17 euro.


Các trường đại học thường có nhà ăn và quán ăn riêng trong khuôn viên trường, nơi cung cấp nhiều loại thực phẩm tốt với giá cả tuyệt vời.


Những phòng ăn này có hệ thống thành viên linh hoạt cho phép sinh viên tính một số tiền nhất định vào thẻ căn tin của họ để nhận một bữa ăn thường dưới 5 đô la.


Nếu bạn dám học một số kỹ năng cơ bản trong bếp để chế biến các món ăn ngon, điều này thậm chí còn tốt hơn cho bạn vì bạn chắc chắn có thể tiết kiệm thêm một số tiền. Chi phí cho thực phẩm và đồ uống chủ yếu không cao ở Đức.


Dưới đây là giá của một số sản phẩm chính: • Bánh mì trắng (500g) - 1,24 €
 • Sữa (1 lít) - 0,71 €
 • Trứng (12) - 1,64 €
 • Gạo (1kg, trắng) - 2,03 €
 • Khoai tây (1 kg) - 1,06 €
 • Hành tây (1kg) - 1,09 €
 • Cà chua (1 kg) - 2,62 €
 • (1 kg) - € 7,53
 • Thịt bò (1 kg) - 11,65 €
 • Táo (1 kg) - 2,22 €
 • Chuối (1kg) - 1,58 €
 • Cam (1kg) - 2,29 €Giao thông công cộng ở Đức
Là một sinh viên, bạn thường xuyên di chuyển. Trong thời gian vội vã để đến giờ học của bạn, trở về căn hộ của bạn, gặp một đồng nghiệp ở phía bên kia của thành phố, mua một cái gì đó có thể gây căng thẳng.


Chọn loại phương tiện giao thông để sử dụng sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn cả tiền bạc.


Như đã đề cập ở trên, việc thanh toán học phí bao gồm vé của bạn cho xe buýt đại học. Nếu bạn chọn một phương tiện giao thông khác vì bất kỳ lý do gì, bạn nên biết chính xác giá vé là bao nhiêu.


Cách tốt nhất để đi từ điểm này đến điểm khác là đi xe đạp, đặc biệt là ở các thành phố đông đúc vào thời gian cao điểm. Trong số các lựa chọn du lịch khác, bạn chắc chắn có phương tiện giao thông công cộng rẻ nhất.


Hiện tại, một hành trình giao thông công cộng duy nhất có giá trung bình 2,00 €. Nếu bạn đi du lịch thường xuyên trên cùng một dòng, bạn có thể mua thẻ hàng tháng, chi phí trung bình là 70 €.


Chi phí ban đầu của một chiếc taxi trung bình là 3,50 €, trong khi số km thay đổi từ € 1,55 đến € 2,50. Nếu bạn sở hữu một chiếc xe hơi, bạn nên biết rằng giá xăng nằm trong khoảng từ 1,25 đến 1,49 €.


Chi phí trung bình cho các tiện ích và hóa đơn
Ngoài tiền thuê nhà, bạn phải trả các hóa đơn hàng tháng để sưởi ấm, điện, nước và rác thải. Thật không may, giá điện ở Đức vẫn còn khá cao mặc dù năm 2018 giảm nhẹ.


Ở Đức, bạn hiện phải trả 29,42 cent cho một kilowatt giờ (CT / kWh). Xem xét điều này và các tiện nghi khác có giá trung bình 85 m2 cho một căn hộ, tổng chi phí hàng tháng là € 215,21.


Nếu bạn sống với bạn cùng phòng, tất nhiên, bạn chia sẻ những chi phí này. Trong một số trường hợp, các hóa đơn này được bao gồm trong tiền thuê nhà của bạn, vì vậy bạn không phải trả thêm tiền cho các tiện ích này.


Chi phí bảo hiểm y tế ở ĐứcCần lưu ý rằng bảo hiểm y tế ở Đức, bất kể tình trạng cư trú của bạn hoặc thu nhập của bạn là bắt buộc theo luật. Bạn cần có bảo hiểm y tế từ ngày đầu tiên đến Đức.
Về cơ bản, có hai loại bảo hiểm y tế ở Đức; • Bảo hiểm y tế công cộng
 • Bảo hiểm y tế tư nhân

Tùy thuộc vào bạn để chọn một trong các loại trên, tùy thuộc vào những gì bạn cần trang trải và số tiền bạn muốn trả cho nó.


Bảo hiểm y tế giá bao nhiêu?


Đầu tiên và quan trọng nhất, chi phí bảo hiểm y tế phụ thuộc vào loại chương trình bảo hiểm bạn chọn. Bảo hiểm y tế theo luật định, bắt buộc đối với tất cả ở Đức, tính phí bảo hiểm thấp hơn. Số tiền thanh toán phải trả cho bảo hiểm y tế theo luật định của bạn (GKV) được quy định bởi chính phủ. Hiện tại, tỷ lệ đóng góp hàng tháng cho kế hoạch này là từ 70 đến 80 euro mỗi tháng.


Nếu bạn muốn trang trải nhiều nhu cầu y tế hơn, bạn cần mua bảo hiểm y tế tư nhân, thường được cung cấp với giá cao hơn. Không có phí bảo hiểm tiêu chuẩn trong bảo hiểm y tế tư nhân, vì có nhiều gói khác nhau cho các nhu cầu cá nhân khác nhau. Bạn thậm chí có thể sắp xếp một khoản phí bảo hiểm hàng tháng nhất định.


Các vấn đề khác mà bạn cần xem xétNgoài các nhu cầu cơ bản đã được đề cập, có một số chi phí khác mà bạn phải mong đợi trong quá trình học tập và cuộc sống ở Đức. Ví dụ, họ cần có một số giày mới hoặc mua quần áo mới để chuẩn bị cho mùa mới.


Ở Đức, chất lượng quần áo cao, nhưng giá cả cũng vậy. Một chiếc quần jean có giá từ 50 đến 100 euro, một đôi giày (ví dụ: giày chạy bộ Nike) có giá từ 60 đến 120 euro. Đối với một đôi giày kinh doanh, bạn phải trả giá cao hơn từ 70 đến 150 euro.


Lời khuyên cho sinh viên quốc tế: Cách giảm chi phí sinh hoạt ở Đức
Yếu tố quan trọng nhất quyết định phần lớn chi phí sinh hoạt ở Đức, tất nhiên, là nơi bạn sẽ sống ở Đức. Mặc dù đó là vị trí của trường đại học ngăn bạn chọn nơi ở phù hợp nhất, nhưng chắc chắn có những nơi giá cả phải chăng để sống trong một khu vực rộng lớn xung quanh khuôn viên trường đại học của bạn, nơi bạn có thể định cư.


Nếu trường đại học của bạn nằm ở các thành phố lớn như Munich, Hamburg hoặc Frankfurt, việc tiết kiệm khó khăn hơn so với các thành phố nhỏ hơn, ít dân cư hơn như Karlsruhe và Leipzig. Ở vùng ngoại ô của những thành phố này, bạn có thể mong đợi giá thấp hơn vì vậy việc sống ở những nơi này là một ý tưởng không tồi.


Nếu bạn không thể hạ thấp chi phí sinh hoạt đến giới hạn bạn muốn, bạn có thể tìm kiếm mọi người để chia sẻ nhà và giảm tiền thuê chung và các chi phí khác. Đây là giải pháp tốt nhất cho tất cả sinh viên.


Đừng lo lắng, ở Đức bạn có nhiều lựa chọn và chắc chắn sẽ có một lựa chọn phù hợp với lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, đây là một loại khoa học tên lửa để lập bản đồ tất cả những nơi này để sắp xếp chúng, rẻ nhất và đắt hơn.


Cố gắng thu thập thông tin cho mỗi thành phố để ước tính chi phí sinh hoạt trung bình là tốn thời gian, thần kinh và hoàn toàn không có kết quả. Điều này chủ yếu là do giá dịch vụ và vật phẩm có thể thay đổi rất nhiều từ nơi này sang nơi khác trong nước.


Ví dụ, khoảng cách giữa thủ đô Munich của Bavaria và thành phố Ingolstadt là dưới 100 km, nhưng giá cả khác nhau rất nhiều. Ví dụ, một bữa ăn cho hai người tại một nhà hàng ở Munich có giá 60 €, so với € 45 tại một nhà hàng ở Ingolstadt. Giá thuê cũng rất khác nhau. Ở Ingolstadt, bạn sẽ tìm thấy một căn hộ một phòng ngủ chỉ với hơn 600 €, trong khi tiền thuê một căn hộ tương tự ở Munich là hơn 1.000 € mỗi tháng.


Các thành phố lớn như Munich hay Frankfurt đắt hơn nhiều so với các thành phố như Leipzig. Ví dụ, một bữa ăn trong một nhà hàng giá rẻ ở Munich có giá từ 10 đến 15 €. Trong một nhà hàng tương tự ở Leipzig, một bữa ăn như vậy có giá từ 7 đến 12 €.


Với cho thuê căn hộ, sự khác biệt giữa hai thành phố này thậm chí còn lớn hơn.


Ở Munich , khoản thanh toán tiền thuê hàng tháng cho căn hộ một phòng ngủ là hơn một nghìn euro (trung bình 1.094 €), trong khi đối với cùng một căn hộ ở Leipzig, bạn phải trả ít hơn một nửa giá trị này (trung bình là € €). Nếu trường đại học của bạn ở ngoài thị trấn, bạn sẽ gặp may, vì ở trung tâm thành phố, giá thuê căn hộ thường cao hơn.
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 282
Points : 849
Join date : 2019-05-07
Age : 32
Đến từ : VIỆT NAM

https://duhocduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum