Lái xe ở Dức - Autobahn, Giới hạn tốc dộ
Du Học Đức
Du Học Đức
New topics
Social bookmarking

Social bookmarking reddit      

Bookmark and share the address of Du Học Đức on your social bookmarking website

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines Lái xe ở Dức - Autobahn, Giới hạn tốc dộ

Go down

Lái xe ở Dức - Autobahn, Giới hạn tốc dộ Empty Lái xe ở Dức - Autobahn, Giới hạn tốc dộ

Post by Admin Wed May 22, 2019 3:00 pm

Lái xe ở Đức - Autobahn, Giới hạn tốc độ

Code:
Tôi đã có quyền lái xe ở Đức chưa?
Các trường hợp đặc biệt từ Canada và Hoa Kỳ
Bài kiểm tra viết
Bài kiểm tra lái xe
Hậu cần của bằng lái xe Đức
Đăng ký xe
Các quy định nghiêm ngặt của Đức về bảo dưỡng xe hơi
Bảo hiểm xe hơi
Quy tắc của Đường & Quy định
Uống rượu và lái xe ở Đức

Nếu bạn đang muốn tận hưởng hoàn toàn đất nước Đức đáng kinh ngạc trong bất kỳ khoảng thời gian dài nào, thì bạn sẽ cần phải lái xe ở Đức. Đất nước này có một số cảnh quan đẹp nhất trên thế giới, đặc biệt là dọc theo hệ thống đường được giữ gìn tốt. Nói về hệ thống đường bộ đó, nó cũng là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới, nổi bật với Autobahn nổi tiếng thế giới, nhưng hầu như không kết thúc ở đó. Quá trình để có được quyền lái xe ở Đức không khó, nhưng nó rất chính xác, và có một số điều mà bạn chắc chắn cần biết về nó.


Tôi đã có quyền lái xe ở Đức chưa?Bạn thực sự có thể đã có quyền lái xe ở Đức và thậm chí không biết điều đó. Nếu bạn có bằng lái xe được cấp bởi một quốc gia hiện thuộc Liên minh Châu Âu, thì bạn sẽ tự động có quyền lái xe ở Đức vô thời hạn. Nếu giấy phép lái xe của bạn được cấp bởi một quốc gia bên ngoài Liên minh Châu Âu, thì bạn có thể lái xe hợp pháp tại Đức trong sáu tháng kể từ ngày bạn đến.

Điều này đặc biệt quan trọng để biết nếu bạn sẽ cư trú ở Đức cho. Đó là dài hơn sáu tháng. Đức có các tiện ích mở rộng sáu tháng đặc biệt mà bạn có thể đặt trên giấy phép hiện tại nếu bạn có giấy phép được cấp từ một quốc gia bên ngoài Liên minh Châu Âu. Bạn sẽ không phải chuyển sang bằng lái xe Đức nếu bạn có thể có được tiện ích mở rộng này.

Những người duy nhất được yêu cầu hợp pháp để chuyển sang bằng lái xe Đức là cư dân của một quốc gia không thuộc Liên minh châu Âu, những người sẽ cư trú ở Đức lâu hơn một năm. Để chuyển đổi giấy phép lái xe hiện tại lấy bằng lái xe Đức, có thể cần phải thực hiện bài kiểm tra viết hoặc kiểm tra lái xe. Trong một số trường hợp, cả hai bài kiểm tra này sẽ được yêu cầu.


Các trường hợp đặc biệt từ Canada và Hoa KỳCanada và Hoa Kỳ có một quy trình nhanh với Đức để chuyển sang bằng lái xe Đức. Tất cả cư dân Canada và một số cư dân nhất định của Hoa Kỳ không phải trải qua phần thử nghiệm của quy trình chuyển đổi giấy phép - giấy phép có thể được chuyển đổi đơn giản. Các giấy phép đủ điều kiện cho quy trình cấp tốc này tại Hoa Kỳ bao gồm giấy phép từ các tiểu bang sau: Alabama, Arizona, Arkansas, Colorado, Delwar, Idaho, Illinois, Iowa, Kansas, Kentucky, Louisiana, Maryland, Massachusetts, Michigan, New Mexico , Ohio, Oklahoma, Pennsylvania, Puerto Rico, Nam Carolina, Nam Dakota, Texas, Utah, Virginia, Bang Washington, West Virginia, Wisconsin và Wyoming.

Cư dân của Hoa Kỳ có giấy phép lái xe từ Connecticut, Florida, Indiana, Minnesota, Mississippi, Missouri, Nebraska, North Carolina, Oregon, Tennessee hoặc Washington DC sẽ được yêu cầu làm bài kiểm tra tiếng Đức để lấy bằng lái xe Đức . Tuy nhiên, bài kiểm tra lái xe là không bắt buộc trong tình huống này.

Ngay cả khi bạn có giấy phép từ các tiểu bang được liệt kê ở trên, bạn sẽ cần chứng minh với chính quyền Đức rằng bạn đã có giấy phép này trong ít nhất sáu tháng.

Cư trú từ bất kỳ tiểu bang nào khác ở Hoa Kỳ sẽ được yêu cầu thực hiện cả bài kiểm tra viết và lái xe để lấy bằng lái xe Đức. Tuy nhiên, điều này có thể không đúng nếu bạn là người Mỹ đang cư trú ở Hamburg, Hesse, Sachsen-Anhalt hoặc Schleswig-Holstein và Saarland. Bạn nên kiểm tra với chính quyền địa phương để hiểu các quy tắc có thể có hiệu lực ở các tiểu bang Đức này; họ có xu hướng thay đổi thường xuyên và có thể hoặc không thể áp dụng cho tình huống cụ thể của bạn.


Bài kiểm tra viếtĐức có một bài kiểm tra lái xe đã được dịch sang hầu hết các ngôn ngữ chính của thế giới. Mặc dù bạn có thể dễ dàng hiểu các câu hỏi, nhưng nội dung thực sự khá khó khăn. Nếu bạn biết rằng bạn sẽ phải thi bằng lái xe Đức để lấy bằng lái xe ở nước này, điều đó có thể có lợi cho bạn khi học. Hiện tại, cứ 10 người tham gia kỳ thi lái xe Đức thì có ba người tham gia kỳ thi lái xe Đức.

Tài nguyên chính mà nhiều người sử dụng để vượt qua bài kiểm tra lái xe của Đức được biết đến với tên gọi Le Lebbuch Englisch, có sẵn để bán trong nước với giá khoảng 50 €. Ngoài ra còn có các bản sao của cuốn sách có sẵn trực tuyến.

Bài kiểm tra viết là trắc nghiệm; tuy nhiên, có thể có nhiều hơn một câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi. Trong một số trường hợp, tất cả các câu trả lời có thể đúng.


Bài kiểm tra lái xeCác khóa học kiểm tra lái xe của Đức được trang bị những chiếc xe đặc biệt được gọi là xe ô tô fahrschule. Những chiếc xe đặc biệt này được trang bị điều khiển kép cho phép nhân viên kiểm tra ghi đè lên hành động của học sinh nếu học sinh gặp rắc rối trên đường. Không giống như các bài kiểm tra lái xe ở Hoa Kỳ, thường rất ngắn, luật pháp Đức quy định rằng một bài kiểm tra lái xe để lấy bằng lái xe Đức khá dài theo cùng một tiêu chuẩn. Một tài xế mới ở nước này phải có ít nhất 225 phút và 50 km mỗi phiên nếu bài kiểm tra được thực hiện trên đường quốc gia hoặc đường cao tốc. Autobahn phải được lái trong ít nhất 135 phút.


Hậu cần của bằng lái xe ĐứcMỗi cơ quan cảnh sát địa phương Đức có một bộ phận cấp giấy phép lái xe. Việc trao đổi hợp pháp giấy phép bên ngoài để lấy giấy phép tiếng Đức luôn được thực hiện tại một cơ quan đăng ký địa phương, được biết đến với tên gọi là führerscheinstelle. giấy phép cư trú, ít nhất hai ảnh có kích cỡ hộ chiếu và bằng chứng hoàn thành khóa học sơ cứu. Bạn cũng phải hoàn thành bài kiểm tra thị lực mà bạn có thể thực hiện tại một chuyên viên đo thị lực tư nhân hoặc với kỹ thuật viên uberwachungsverein.


Đăng ký xeSau khi bạn có giấy phép lái xe Đức để được phép lái xe trong nước, bạn cũng phải đăng ký phương tiện chính sẽ phục vụ như là phương tiện giao thông của bạn. Điều này xảy ra tại cơ quan đăng ký xe cơ giới địa phương, còn được gọi là autozulassungsstelle.

Nếu bạn tình cờ mua xe của mình ở Đức, thì bạn nên có một tài liệu có tên là kraft kraftfahrzeugbrief, một bằng chứng về quyền sở hữu sẽ theo xe của bạn trong toàn bộ quá trình mua và vào quy trình đăng ký xe của bạn. Tài liệu này rất có thể sẽ bắt nguồn từ đại lý xe hơi mà bạn mua xe, vì vậy nếu bạn đang mua xe ở Đức, hãy hỏi người bán xe trước khi bạn đăng ký vào giấy tờ cuối cùng.

Để đăng ký hợp pháp chiếc xe của bạn, nó phải vượt qua kiểm tra an toàn. Có một tổ chức quốc gia được biết đến với cái tên Công nghệ kỹ thuật uberwachungsverein, chịu trách nhiệm cho tất cả các cuộc kiểm tra an toàn phương tiện trên toàn quốc. Tất cả các xe được mua ở Đức phải được kiểm tra ít nhất hai năm một lần. Nếu bạn mua chiếc xe của bạn hoàn toàn mới, thì bạn sẽ có thời gian ân hạn hai năm cho chu kỳ đầu tiên.


Các quy định nghiêm ngặt của Đức về bảo dưỡng xe hơiNó chắc chắn trả tiền để đầu tư vào việc bảo dưỡng chiếc xe của bạn ở Đức. Chính phủ giữ các quy định rất nghiêm ngặt về tình trạng của ô tô và xe máy trong nước. Khi bạn đi vào để đăng ký xe của bạn, nó sẽ được kiểm tra khá kỹ lưỡng. Hãy chắc chắn rằng mọi khía cạnh của chiếc xe của bạn từ phanh và lốp xe cho đến kính chắn gió của bạn đều được cập nhật và sạch sẽ nhất có thể. Hầu hết các phương tiện đều thất bại trong việc kiểm tra của Đức vì rỉ sét xung quanh xe và mất giá của phanh, lốp, ống xả hoặc đèn. Mặc dù có nhiều quy tắc khác nhau liên quan đến từng bộ phận của xe, nhưng nói chung, nếu một vật phẩm được gắn trên xe hơi ở Đức, vật phẩm đó phải hoạt động triệt để. Ngay cả các mặt hàng không nhất thiết phải hoạt động phải trong một điều kiện dịch vụ.


Bảo hiểm xe hơiBảo hiểm xe cộ là thành phần tiếp theo để đảm bảo tuân thủ chính phủ Đức liên quan đến việc lái xe trong nước. Đăng ký xe không thể được hoàn thành cho đến khi có được bảo hiểm xe hơi. Bảo hiểm này phải bao gồm bằng chứng về bảo hiểm trách nhiệm của bên thứ ba đối với bất kỳ thiệt hại nào đối với người khác, tài sản hoặc phương tiện. Tuy nhiên, không giống như Hoa Kỳ, chính phủ Đức không yêu cầu bảo hiểm toàn diện hoặc va chạm. Tuy nhiên, nếu bạn đang thực hiện việc mua một chiếc xe thông qua một khoản vay, bạn có thể phải nhận các bảo hiểm này bởi tổ chức tài chính bảo lãnh cho chiếc xe. Về giá cả, điều này có thể làm tăng chi phí hàng tháng của bất kỳ phương tiện nào vượt quá phạm vi của người bình thường, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đã kết hợp chi phí bảo hiểm vào tiền mặt hàng tháng mà bạn sẽ trả cho tổng phương tiện của mình.

Giống như ở các quốc gia khác, giá bảo hiểm của Đức cũng bị ảnh hưởng bởi hồ sơ lái xe của cá nhân đang tìm kiếm bảo hiểm. Những tài xế chưa có nhiều kinh nghiệm trên đường cũng sẽ bị tính phí nhiều hơn những tài xế có kinh nghiệm sẽ bị tính phí. Ngoài ra, nếu tài xế mua một chiếc xe mạnh hơn, bảo hiểm cũng sẽ có giá cao hơn trong trường hợp đó. Khu vực mà chiếc xe sẽ được lái cũng là một mối quan tâm: Bất cứ ai sống ở khu vực thành thị sẽ trả nhiều tiền bảo hiểm hơn một người sống ở khu vực nông thôn. Cuối cùng, bất kỳ tài xế nào gặp tai nạn cũng sẽ trả nhiều tiền hơn cho bảo hiểm.

Có một số cứu trợ từ tất cả các chi phí mà một công ty bảo hiểm sẽ áp dụng cho bạn: Nếu bạn có một hồ sơ lái xe tốt ở nước xuất xứ, bạn có thể có được tín dụng cho nó ở Đức. Cách để chứng minh điều này là thông qua một tài liệu chính thức từ đại lý bảo hiểm của bạn ở nước bạn. Tuy nhiên, được báo trước rằng có một số nhà cung cấp bảo hiểm ở Đức hoàn toàn không xem xét điều này. Nếu bạn gặp một trong những đại lý này, hãy tiếp tục cho đến khi bạn tìm thấy một công ty giúp bạn cân nhắc việc lái xe tốt.


Quy tắc của Đường & Quy địnhĐức nổi tiếng vì có đường cao tốc với giới hạn tốc độ cực cao, và thậm chí một số đường phố không có giới hạn tốc độ nào cả. Tuy nhiên, điều này không nên khiến luật lái xe ở Đức trở nên lỏng lẻo. Trên thực tế, có nhiều khu vực dọc theo đường cao tốc Đức có giới hạn tốc độ nghiêm ngặt. Các giới hạn tốc độ được đăng theo kiểu nổi bật và cảnh sát Đức đang tìm kiếm những khách du lịch không tuân thủ các quy tắc.

Thậm chí có thể có các bài đăng giới hạn tốc độ trong không gian rộng mở xung quanh đường cao tốc Đức. Do sự giám sát tiên tiến mà cảnh sát Đức có, không cần phải có cảnh sát tại hiện trường để tài xế nhận vé. Trong hầu hết các trường hợp xung quanh những không gian rộng mở này, một người tăng tốc sẽ bị camera bắt được chứ không phải bởi một sĩ quan tại hiện trường. Vé có thể không xuất hiện trong ba tháng và tài xế sẽ không tìm hiểu về nó cho đến khi họ mở thư để nhận được sự bất ngờ.

Có những trường hợp đặc biệt về việc không tuân thủ đường cao tốc có thể ngay lập tức khiến giấy phép lái xe Đức của bạn bị đình chỉ. Nếu một tài xế vượt quá giới hạn tốc độ hơn 30 km, tài xế đó có thể mất quyền lái xe trong tối đa ba tháng. Cũng có thể có một khoản tiền phạt được đưa vào hình phạt.

Không bao giờ nên chạy đèn đỏ ở Đức, ngay cả ở các khu vực nông thôn nhất. Máy ảnh được thiết lập ở nhiều địa điểm khác nhau để tìm người chạy đèn đỏ và hệ thống ngày càng tập trung hơn vào ban ngày. Đèn vàng nhấp nháy khiến tài xế phải dừng hẳn tại ngã tư; Điều này khác với nhiều nước thế giới đầu tiên khác.

Tất cả các xe của Đức cũng được yêu cầu phải có dây an toàn ở ghế trước và sau của mỗi xe. Bất cứ ai bị bắt không sử dụng dây an toàn sẽ bị phạt ngay tại chỗ. Trẻ em dưới 12 tuổi phải ngồi ở ghế sau, và chúng phải được vận chuyển trong một chiếc xe được chính phủ Đức chứng nhận cụ thể. Điều này thường không bao gồm những chiếc xe không đi kèm với dây an toàn ghế sau.
Nếu đèn trên xe của bạn bị hỏng, bạn nên cố gắng không lái xe vào ban đêm ở Đức. Nghiêm cấm lái xe với đèn đỗ xe một mình trong nước.

Tất cả các xe ô tô lái xe ở Đức phải có bộ dụng cụ sơ cứu cũng như hình tam giác phản chiếu màu đỏ di động trong cốp xe. Nếu một chiếc xe bị dừng trên đường cao tốc Đức, hình tam giác sẽ ngay lập tức được đặt phía sau xe để cảnh báo những người lái xe đang tới. Ngoài ra còn có một chiều dài cụ thể mà hình tam giác phải được đặt phía sau xe tùy thuộc vào tính chất của đường.

Các quy tắc về việc đi qua tại các giao lộ có thể khá khó hiểu ở Đức. Đây thường là một trong những phần của bài kiểm tra viết mà nhiều người nước ngoài sẽ thất bại. Trong hầu hết các trường hợp, người lái xe đến từ bên phải có quyền ưu tiên ở Đức. Tuy nhiên, quy tắc này có thể được ghi đè bằng một dấu hiệu hình kim cương chi tiết các con đường ưu tiên tại các giao lộ. Dấu hiệu này không nên bị nhầm lẫn với dấu hiệu sản lượng ở Đức, đó là một hình tam giác ngược có nội thất màu trắng và đường viền màu đỏ. Một dấu hiệu khác cần chú ý là biển báo khu vực làm dịu giao thông trên đường phố, có hình người đi bộ và một đứa trẻ đang đá bóng.


Uống rượu và lái xe ở ĐứcĐức có một hệ thống điểm vi tính hóa trừng phạt những tài xế say rượu đặc biệt khó khăn. Ngay cả khi không có giới hạn tốc độ được đăng, bản chất của giao thông Đức là một yêu cầu lái xe phòng thủ mọi lúc. Có rất nhiều thương mại trên các con đường của Đức, và một người lái xe thường có thể mong đợi tìm thấy một hỗn hợp của những chiếc xe chuyển động nhanh và xe tải di chuyển chậm. Các công ty bảo hiểm có quyền từ chối thanh toán cho bất kỳ khiếu nại bảo hiểm nào liên quan đến tai nạn trên đường cao tốc Đức với tốc độ hơn 130 km / h, ngay cả khi không có giới hạn tốc độ được đăng trên đường cao tốc đó.

Luật pháp Đức cũng đàn áp những người đang lái xe dưới ảnh hưởng của rượu từ những lần gặp trước. Bất cứ ai đang lái xe ở Đức luôn phải thử máu. Ở Đức, giới hạn nồng độ cồn trong máu là 0,5 mg rượu trên mỗi mm máu. Đối với một người đàn ông có kích thước trung bình, đây chỉ là hai loại bia nhỏ.

Bất cứ ai đang tìm cách lái xe ở Đức phải hiểu luật về uống rượu và lái xe trong nước. Người Đức khá nổi tiếng về uống rượu, nhưng họ cũng khá nổi tiếng vì nhốt người nước ngoài bị bắt khi lái xe trong khi say rượu. Là một trong những khách du lịch hài hước hơn đã nói về Đức, đất nước không có vấn đề gì khi bán chai cho bạn và sau đó nhốt bạn. Laughing Laughing
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 282
Points : 849
Join date : 2019-05-07
Age : 32
Đến từ : VIỆT NAM

https://duhocduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum