Trường dại học Universität Rostock
Du Học Đức
Du Học Đức
New topics
Social bookmarking

Social bookmarking reddit      

Bookmark and share the address of Du Học Đức on your social bookmarking website

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines Trường dại học Universität Rostock

Go down

Trường dại học Universität Rostock Empty Trường dại học Universität Rostock

Post by Admin Wed May 15, 2019 10:34 am

Trường đại học Rostock – Universität RostockNắng vàng, bãi cát dài bên biển và những kì nghỉ tuyệt vời nghe không giống như là bạn đang đi học đại học. Nhưng điều đó là hoàn toàn có thể nếu bạn theo học tại đại học Rostock – một trong 3 ngôi trường lâu đời nhất tại Đức (thành lập năm 1419) nằm cạnh biển Ostsee xinh đẹp. Dưới đây, HALO xin giới thiệu khái quát tới các bạn ngôi trường xinh đẹp và thú vị này


1. Đôi nét về trường đại học RostockĐược thành lập năm 1419 tại khu vực vùng Ostsee và trung thành với phương châm “Truyền thống và đổi mới”, từ ngày thành lập cho tới nay, Rostock luôn phát triển theo chiều hướng tích cực. Theo đúng phương châm của mình, bên cạnh lịch sử lâu đời, trường vươn mình cùng thời đại, bắt kịp xu hướng toàn cầu hoá, hiện đại hoá hiện nay. Những cơ sở, địa điểm học mới được xây dựng cũng phần nào thể hiện điều đó.


Với khuôn mẫu là một trường đại học tổng hợp, trường hiện đào tạo hơn 13500 sinh viên theo các hệ cử nhân và thạc sĩ trong 130 khoá học khác nhau. Năm 2015 trường đón nhận 4300 sinh viên năm nhất theo học.


2. Các phân khoa đào tạo và hoạt động học tập nghiên cứu của trườngBa phân khoa đầu tiên của trường là khoa nghệ thuật (ngày nay là khoa triết học), khoa luật và khoa luật và khoa y dược. Giữa thế kỉ 20, dưới sự tiến bộ của nông nghiệp, kinh tế, khoa học xã hội, toán và khoa học tự nhiên, trường đã đưa những bộ môn về các lĩnh vực này vào giảng dạy, đồng thời với bộ môn đào tạo kỹ sư khoa học. Đến năm 2004, trường cho ra đời thêm khoa cơ khí và kĩ thuật đóng tàu và một khoa giảng dạy thông tin và kĩ thuật điện.


Các ngành học mà sinh viên có thể theo học tại trường bao gồm:
Khoa học nông nghiệp và khoa học môi trường
Khoa học kỹ thuật và thông tin
Toán học, khoa học tự nhiên
Y học và khoa học đời sống
Khoa học kinh tế – kỹ thuật – luật
Với 9 phân khoa hiện tại, sinh viên và giảng viên có thể học tập và nghiên cứu trong vô số phòng thí nghiệm và phòng thực hành tại trường.


Để thích nghi và hoà mình vào xu hướng hiện đại hoá toàn cầu, những năm gần đây trường đang dần thay đổi Profil của mình theo hướng đổi mới để phù hợp với các yêu cầu liên ngành, xu hướng cạnh tranh hiện nay.


Các bộ phận đào tạo liên ngành tại trường chú trọng vào nghiên cứu các trọng tâm sau:
Đời sống, điện thắp sáng và vật liệu: nhiệm vụ nghiên cứu các vấn đề về khoa học năng lượng, khoa học vật liệu và khoa học đời sống. Ngoài ra các thắc mắc về quá trình nguyên tử và phân tử hoặc ứng dụng quang học Laser trong y học cũng nằm trong danh sách nghiên cứu của bộ phận này.
Hệ thống hàng hải: tập trung vào vấn đề ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới môi trường các vùng ven biển và các biện pháp khắc phục những hậu quả do biến đổi môi trường đem lại, đồng thời tìm hiểu biện pháp khai thác một các bền vững tài nguyên biển.
Độ tuổi công dân và tác động của tuổi dân số tới xã hội: nghiên cứu các phương án đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho công dân ở mỗi độ tuổi
Ý thức, văn hoá và biến chuyển xã hội: nghiên cứu hành vi con người, sự phát triển của văn hoá và sự đồng bộ của hai vấn đề trên.


3. Liên kết toàn cầuCông tác nghiên cứu với các đề tài mang tính liên ngành cùng với các trường đại học khác trong mạng lưới liên kết với 50 trường đại học khác trên toàn thế giới. Trường cũng tham gia vào mạng lưới Erasmus do đó, cơ hội học tập và sinh hoạt tại môi trường đại học Rostock là rất rộng mở cho các du học sinh.
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 282
Points : 849
Join date : 2019-05-07
Age : 32
Đến từ : VIỆT NAM

https://duhocduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum