Hệ thống trường học Dức
Du Học Đức
Du Học Đức
New topics
Social bookmarking

Social bookmarking reddit      

Bookmark and share the address of Du Học Đức on your social bookmarking website

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines Hệ thống trường học Dức

Go down

Hệ thống trường học Dức Empty Hệ thống trường học Dức

Post by Admin Tue May 21, 2019 1:48 pm

Hệ thống trường học ĐứcGiáo dục công cộng Đức cho phép trẻ em đủ điều kiện học lên cấp đại học, bất kể tình trạng tài chính của gia đình chúng.


Hệ thống giáo dục của Đức khác biệt theo nhiều cách so với các nước ở các nước khác, nhưng nó tạo ra những sinh viên có thành tích cao. Phần lớn các sinh viên Đức theo học các trường công lập. Toàn bộ hệ thống giáo dục của Đức, bao gồm các trường đại học, dành cho trẻ em của những người nước ngoài thực sự. Tất nhiên, điều hấp dẫn là các lớp học được tiến hành bằng tiếng Đức, thường phù hợp với người mới bắt đầu đi học nhưng ngày càng trở thành một vấn đề khi trẻ lớn hơn. Nhưng, cũng có nhiều trường tư. Mặc dù giáo dục là một chức năng của các quốc gia liên bang, và có sự khác biệt giữa các tiểu bang, một số khái quát hóa là có thể.


Trẻ em từ ba đến sáu tuổi, có thể đi học mẫu giáo. Sau đó, trường học là bắt buộc trong chín hoặc mười năm. Từ lớp 1 đến 4 trẻ học tiểu học ( Grundschule ), trong đó các môn học được dạy giống nhau cho tất cả. Sau đó, sau khi học lớp 4, họ được tách ra theo khả năng học tập và mong muốn của gia đình, và theo học một trong ba loại trường khác nhau: Hauptschule , Realschule hoặc Gymnasium . Grundschulegiáo viên giới thiệu học sinh của mình đến một trường cụ thể dựa trên những thứ như thành tích học tập, sự tự tin và khả năng làm việc độc lập. Tuy nhiên, ở hầu hết các tiểu bang, phụ huynh có tiếng nói cuối cùng về việc con họ theo học trường lớp bốn nào.


HauptschuleCác Hauptschule (lớp 5-9) dạy các môn học giống như Realschule và Gymnasium , nhưng với tốc độ chậm hơn và với một số các khóa học nghề theo định hướng. Nó dẫn đến việc ghi danh bán thời gian vào một trường dạy nghề kết hợp với đào tạo học nghề cho đến khi 18 tuổi.


RealschuleCác Realschule (lớp 5-10 ở hầu hết các bang) dẫn đến bán thời gian trường dạy nghề và trường dạy nghề cao hơn. Bây giờ có thể cho sinh viên có thành tích học tập cao tại Realschule để chuyển sang một phòng tập thể dục khi tốt nghiệp.


Phòng hoc tậpCác phòng học tập dẫn đến một bằng tốt nghiệp được gọi là Abitur và chuẩn bị sinh viên để nghiên cứu trường đại học hoặc cho một chứng chỉ học tập và nghề kép. Giáo trình khác nhau giữa các trường, nhưng thường bao gồm tiếng Đức, toán học, khoa học máy tính, vật lý, hóa học, sinh học, địa lý, nghệ thuật (cũng như thủ công và thiết kế), âm nhạc, lịch sử, triết học, công dân, nghiên cứu xã hội và một số ngôn ngữ nước ngoài . Trong những năm gần đây, nhiều quốc gia đã thay đổi chương trình giảng dạy để học sinh có thể nhận được " Abi " vào cuối năm lớp 12. Các quốc gia khác đang thực hiện chuyển đổi nhưng vẫn có thể yêu cầu lớp 13.


GesamtschuleCác Gesamtschule , hay trường học toàn diện, chỉ được tìm thấy trong một số tiểu bang. Nó chiếm vị trí của cả Hauptschule và Realschule . Nó tuyển sinh học sinh của tất cả các cấp độ khả năng từ lớp 5 đến lớp 10. Học sinh hoàn thành thỏa đáng Gesamtschule đến lớp 9 sẽ nhận được chứng chỉ Hauptschule , trong khi những học sinh hoàn thành việc học đến lớp 10 một cách thỏa đáng sẽ nhận được chứng chỉ Realschule .


BerufsschuleBeyond the Hauptschule và Realschule nằm trong Berufsschule , kết hợp nghiên cứu khoa học bán thời gian và học nghề. Việc hoàn thành thành công chương trình học nghề dẫn đến chứng nhận trong một thương mại hoặc lĩnh vực công việc cụ thể. Các trường này khác với các trường khác được đề cập trong đó kiểm soát không thuộc về chính quyền trường học địa phương và khu vực, mà với chính phủ liên bang, ngành công nghiệp và các công đoàn.


Bất kể học sinh theo học trường nào, anh / cô ấy phải hoàn thành ít nhất chín năm học. Chẳng hạn, một học sinh bỏ học Thể dục , phải đăng ký vào Realschule hoặc Hauptschule cho đến khi chín năm đã hoàn thành. Học sinh được yêu cầu học tối thiểu một ngoại ngữ trong ít nhất năm năm. Một ngoại ngữ thứ hai là cần thiết trong phòng tập thể dục .


Ngày họcHọc sinh Đức tại các trường công thường đi học vào buổi sáng. Các lớp học thường bắt đầu từ 7:30 đến 8:15 sáng và có thể kết thúc từ 12 giờ trưa đến 1:30 chiều Các tiết học thường kéo dài 45 phút với thời gian nghỉ ngắn ở giữa. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, một số trường học ( Ganztagsschule ) đã bắt đầu cung cấp ngày dài hơn. Số giờ bổ sung có thể được sử dụng để làm bài tập về nhà hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa khác nhau. Với thêm giờ, có một bữa trưa nóng và điều này bắt buộc phải thêm một quán ăn tự phục vụ trong các trường học này. Có thể có rất nhiều bài tập về nhà và nhấn mạnh vào "ba R" - đọc, viết và aRithmatic. Chương trình học mở rộng khi học sinh chuyển lên từ Grundschule và phụ thuộc vào trường nào trong ba trường trung học mà họ theo học.


Năm họcNăm học bao gồm hai học kỳ và thường bắt đầu vào khoảng giữa đến cuối tháng Tám. Có những kỳ nghỉ dài hơn vào Giáng sinh và vào mùa hè. Thời gian nghỉ ngắn hơn là vào khoảng lễ Phục sinh và mùa thu. Không có trường học vào các ngày lễ. Kỳ nghỉ Giáng sinh thường là 2 tuần và kỳ nghỉ hè là khoảng 6 tuần. Ngày chính xác của các kỳ nghỉ và giờ nghỉ khác nhau được đặt bởi Länder cá nhân.


Học sinh có nhu cầu đặc biệtCó trường phái khác nhau cho sinh viên có nhu cầu đặc biệt gọi là Sonderschule hoặc Förderschule . Tùy thuộc vào nhu cầu của từng cá nhân và sự sẵn có của trường, học sinh có thể theo học một trong những trường đặc biệt. Những trường này có đội ngũ giáo viên được đào tạo đặc biệt và thường có tỷ lệ học sinh / giáo viên nhỏ hơn so với các trường thông thường. Một số học sinh có nhu cầu đặc biệt không theo học các trường này và được tích hợp vào Hauptschule hoặc Gesamtschule .


Trường tư thụcCó một số loại trường tư khác nhau ở Đức. Các trường này thường thu học phí và có thể cung cấp các khóa học khác nhau dẫn đến Abitur của Đức cũng như các văn bằng và chứng chỉ khác khi kết thúc nghiên cứu.


Trường Nội Trú Quốc tếCác Internat là trường nội trú của Đức. Có hàng trăm người trong số họ ở Đức cung cấp nhiều chương trình học tập. Hầu hết cung cấp Abitur và có thể cung cấp các khóa học chuyên ngành bổ sung trong các môn học hoặc theo đuổi khác nhau. Có thể thao Internat , nhạc Internat cũng như Internat chuyên về các lĩnh vực khác. Ngoài ra còn có một số trường nội trú riêng cho nam và nữ.


Trường quốc tếHàng chục trường quốc tế ở Đức thường cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh dẫn đến IBO hoặc bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ khác cho phép sinh viên tiếp tục học đại học hoặc đại học.
Trường học tư thụcCó rất nhiều trường tư thục Tin lành và Công giáo cung cấp Abitur tiêu chuẩn của Đức .


Học tại nhàHọc tại nhà là bất hợp pháp ở Đức. Luật yêu cầu học sinh theo học các trường công lập hoặc các trường tư được phê duyệt đã được duy trì mặc dù có nhiều thách thức đối với nó.


Giáo dục đại họcCó một số loại trường đại học cấp. Các trường đại học cổ điển, theo truyền thống của Alexander von Humboldt, cung cấp một nền giáo dục phổ thông rộng rãi và sinh viên thường theo học chúng trong tối đa sáu năm. Tuy nhiên, trong những năm gần đây đã có những thay đổi trong chương trình giảng dạy cho phép một sinh viên đại học có được bằng Cử nhân sau 4 năm. Các trường đại học kỹ thuật ( Technische Hochschulen ) nhằm mục đích đào tạo sinh viên cho các ngành nghề cụ thể và thường được theo học trong bốn năm. Ngoài ra còn có Hochschulen cho nghệ thuật và âm nhạc.


Ngoài ra còn có nhiều trường tư cung cấp các chương trình cấp bằng khác nhau trong nhiều môn học. Nhiều trong số các trường này cung cấp hướng dẫn bằng tiếng Anh.
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 282
Points : 849
Join date : 2019-05-07
Age : 32
Đến từ : VIỆT NAM

https://duhocduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum