Học phí ở Dức bao nhiêu tiền?
Du Học Đức
Du Học Đức
New topics
Social bookmarking

Social bookmarking reddit      

Bookmark and share the address of Du Học Đức on your social bookmarking website

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines Học phí ở Dức bao nhiêu tiền?

Go down

Học phí ở Dức bao nhiêu tiền? Empty Học phí ở Dức bao nhiêu tiền?

Post by Admin Wed May 15, 2019 3:17 pm

Học phí ở Đức bao nhiêu tiền?

Câu hỏi về "chi phí đó là bao nhiêu?" Là một trong những câu hỏi đầu tiên được cha mẹ hỏi hoặc hỏi khi bày tỏ mong muốn đi du học. Không chỉ là một nghiên cứu hoàn chỉnh ở nước ngoài, mà còn một học kỳ ở nước ngoài có thể bao gồm các chi phí mà bạn có thể không có ở nước bạn.

Điểm đầu tiên trong kế toán chi phí là học phí. Ở Đức không có lệ phí tại các trường đại học nhà nước. Đúng là hầu hết các trường đại học và cao đẳng của Đức đều được tài trợ bởi nhà nước.


Tuy nhiên, những người quan tâm đến việc học tại một trường đại học tư nhân nên bao gồm học phí cao hơn đáng kể. Vì các trường đại học tư được tài trợ hoàn toàn từ học phí, nên rõ ràng là cao hơn nhiều. Có thể phải lên tới 20.000 euro mỗi năm.

Tại các trường đại học nhà nước có cái gọi là đóng góp học kỳ ở Đức. Điều này phải được trả bởi mỗi sinh viên và chi trả các chi phí hành chính cũng như tài chính của căng tin, cơ sở thể thao và ký túc xá. Ông cũng bao gồm các khoản phí cho một vé học kỳ. Tại hầu hết các trường đại học, bạn cũng có thể sử dụng thẻ sinh viên của mình làm vé cho xe buýt và xe lửa ở khu vực xung quanh. Đóng góp học kỳ có thể khác nhau tùy thuộc vào trường đại học và khoảng 150 - 250 euro.

Mục chính thứ hai bên cạnh học phí là chi phí sinh hoạt. Mặc dù Đức không cao hơn nhiều so với các quốc gia khác nhưng bạn cần rất nhiều tiền, như thể bạn sống trong nhà và có thể đi từ đó đến trường đại học.


Chi phí nhà ở rất khác nhau ở Đức. Nó phụ thuộc vào việc bạn sống trong một thành phố công nghiệp và đại học lớn, hay bạn đang tìm kiếm một trường đại học khá nhỏ trong một thành phố không quá đông đúc. Đặc biệt là khi tình trạng thiếu nhà ở chiếm ưu thế, hầu hết các sinh viên tham gia cùng nhau để chia sẻ căn hộ và chia sẻ các chi phí cơ bản với nhau. Do đó, Ký túc là một sự thay thế giá rẻ cho chính ngôi nhà của bạn. Các trường đại học cũng cung cấp ký túc xá sinh viên, nơi bạn có thể ở lại giá rẻ. Thường thì một người dùng chung bếp với những sinh viên khác ở đây và có một căn phòng nhỏ. Một ứng dụng sớm của nơi ở ký túc xá làm tăng cơ hội có được một trong những chỗ ngồi đáng thèm muốn này. Phòng ký túc xá có giá từ 200 đến 400 euro,

Tất nhiên, ngoài chi phí thuê bạn cần nhiều hơn để sống. Bắt đầu với thực phẩm qua quần áo, sách cho các trường đại học và các hoạt động giải trí, những chi phí sinh hoạt bình thường này lại thêm một khối. Tùy thuộc vào lĩnh vực học tập của bạn, bạn phải mua rất nhiều sách hoặc in ra các slide cho các bài giảng, có thể lên tới 50 euro trong một học kỳ. Chi phí thức ăn phụ thuộc vào cách bạn đi mua sắm. Có đủ để ăn trưa hay bạn muốn nấu các sản phẩm hữu cơ đắt tiền ở nhà? Các món ăn đến các hoạt động giải trí. Cho dù bạn thích chơi thể thao và trả phí câu lạc bộ hoặc nếu bạn thích đi xa với niềm vui, bạn hầu như luôn cần tiền cho việc đó. Nhìn chung, bạn nên thêm khoảng 200 euro tùy thuộc vào lối sống của chính bạn.

Nếu bạn đến từ một quốc gia khác, bạn cũng có thể muốn về nhà và thăm gia đình vào Giáng sinh hoặc trong thời gian nghỉ học kỳ. Đối với những chuyến đi này một lần nữa chi phí đi lại sẽ được lên kế hoạch, có thể đại diện cho một số tiền lớn khác tùy thuộc vào khoảng cách.

Mọi người nên tự suy nghĩ và cẩn thận lập một danh sách những gì anh ta cần để sống. Chỉ khi tài chính được đảm bảo, bạn mới có thể học ở Đức.
Học phí ở Dức bao nhiêu tiền? Study-10
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 282
Points : 849
Join date : 2019-05-07
Age : 32
Đến từ : VIỆT NAM

https://duhocduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum