Bằng chứng về nguồn lực tài chính
Du Học Đức
Du Học Đức
New topics
Social bookmarking

Social bookmarking reddit      

Bookmark and share the address of Du Học Đức on your social bookmarking website

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines Bằng chứng về nguồn lực tài chính

Go down

Bằng chứng về nguồn lực tài chính Empty Bằng chứng về nguồn lực tài chính

Post by Admin Wed May 15, 2019 3:51 pm

Bằng chứng về nguồn tài chính để học tập tại ĐứcMặc dù phần lớn các trường đại học ở Đức không có học phí và hầu hết các thành phố của Đức cũng không đắt lắm, nhưng chính quyền muốn biết liệu bạn có đủ nguồn tài chính để học và sống ở Đức và cấp cho bạn visa du học Đức không và cấp giấy phép cư trú.

Theo ước tính hiện tại của Đạo luật Hỗ trợ Giáo dục Liên bang (BAföG), một sinh viên nước ngoài cần  720 € mỗi tháng hoặc ít nhất là € 8.640 mỗi năm để sống ở Đức.

Theo nguyên tắc, bất cứ ai cần visa để vào Đức đều phải xuất trình bằng chứng tài chính cho Đại sứ quán Đức. Đối với sinh viên nước ngoài muốn học tập tại Đức, bằng chứng tài chính là một tiêu chí quan trọng để có được thị thực du học. Bảng dưới đây cho thấy ai cần bằng chứng tài chính;


Quê hương của bạn


                                                                                     
Công dân từ các nước EU (bao gồm Na Uy, Thụy Sĩ, Iceland và Liechtenstein)                                              
Công dân từ các quốc gia ngoài EU cần visa đến Đức                                                                                
Công dân Úc, Honduras, Israel, Nhật Bản, Canada, New Zealand, Cộng hòa Hàn Quốc, Hoa Kỳ                        Những loại phương tiện tài chính cho một nghiên cứu ở Đức để chứng minh?
Có một số cách mà bạn có thể chứng minh rằng bạn có phương tiện tài chính để tài trợ cho chi phí sinh hoạt ở Đức. Dưới đây là một số cách phổ biến nhất bạn có thể chứng minh khả năng tài chính của mình khi du học tại Đức:Mở một tài khoản bị chặn.Tài liệu về thu nhập và tài sản tài chính của cha mẹ bạn.
Bạn sẽ nhận được học bổng từ một nhà cung cấp học bổng được công nhận.
Bạn cung cấp một bảo lãnh ngân hàng (bảo lãnh ngân hàng).
Một số cư dân ở Đức đảm bảo tài chính cho việc học của họ.
Lưu ý quan trọng:  Toàn bộ quá trình chứng minh nguồn tài chính để học tập tại Đức đôi khi có thể có các yêu cầu khác nhau do trường hợp cá nhân và nước xuất xứ của bạn. Tùy thuộc vào tình huống của bạn, các tổ chức của Đức có thể yêu cầu thêm bằng chứng liên quan đến nguồn tài chính của bạn.tài khoản bị chặnĐến nay, một tài khoản bị chặn với sinh viên quốc tế ở Đức là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất để chứng minh nguồn tài chính của bạn. Tài khoản bị chặn là một loại tài khoản ngân hàng đặc biệt phục vụ sinh viên quốc tế trả số tiền cần thiết để trang trải chi phí sinh hoạt ở Đức.

Nó được gọi là tài khoản bị chặn vì bạn không có quyền truy cập vào tài khoản cho đến khi bạn đến Đức. Ngay cả sau khi bạn đến, bạn không có quyền truy cập trực tiếp vào nó. Nhà cung cấp tài khoản bị chặn giúp bạn mở một tài khoản ngân hàng thông thường nơi bạn chuyển tiền mỗi tháng từ tài khoản bị chặn.Bạn cần bao nhiêu tiền trong tài khoản bị chặn?Số tiền mà bạn phải có trong thời gian ở Đức được xác định theo Đạo luật hỗ trợ đào tạo liên bang (BAföG). BAföG là cơ quan quản lý học bổng và các khoản vay cho sinh viên nước ngoài tại Đức.

Số tiền hiện tại bạn đã đặt ra để học tập tại Đức là 720 € mỗi tháng hoặc 8,640 € mỗi năm. Nhiều sinh viên thường chuyển nhiều hơn số tiền tối thiểu để tăng cơ hội nhận được visa sinh viên.
thu nhập của cha mẹNếu cha mẹ bạn kiếm đủ tiền để tài trợ cho giáo dục của họ ở Đức, bạn có thể hiển thị thu nhập của mình dưới dạng bằng chứng tài chính khi xin visa du học tại Đại sứ quán Đức.

Thông thường, đại sứ quán có thể yêu cầu bạn cung cấp bảng sao kê ngân hàng về mức lương của cha mẹ bạn, ít nhất là trong ba tháng qua kể từ ngày bạn nộp đơn xin thị thực du học. Ngoài ra, đại sứ quán có thể yêu cầu một bản sao hợp đồng lao động của cha mẹ bạn để đảm bảo rằng bạn có đủ kinh phí để tài trợ cho việc học ở Đức.Học bổngNếu bạn đã nhận được học bổng ở nước sở tại, bao gồm các nguồn tài chính cần thiết cho việc học tập tại Đức, bạn có thể gửi nó như một bằng chứng tài chính khi xin visa du học. Nhưng trước khi bạn đính kèm học bổng vào mẫu đơn của mình, bạn phải có được một tài liệu chứng minh rằng bạn đã giành được học bổng từ một nhà cung cấp được công nhận.

Với mục đích này, bạn có thể yêu cầu thông tin từ Đại sứ quán Đức về loại tài liệu bạn cần trình bày để xác thực nguồn học bổng của bạn.Bảo lãnh ngân hàngMột khoản vay ngân hàng cũng có thể được sử dụng như một bằng chứng tài chính để xin visa du học của bạn tại đại sứ quán Đức. Có rất nhiều ngân hàng ở các quốc gia khác nhau trên thế giới, đặc biệt là nơi số lượng sinh viên đến Đức học tập cao hơn, cung cấp các khoản vay sinh viên hấp dẫn với lãi suất thấp hơn.

Để sử dụng khoản vay này làm bằng chứng tài chính, bạn phải nhận được bảo lãnh ngân hàng, theo đó ngân hàng đảm bảo rằng bạn sẽ thanh toán tất cả các nghĩa vụ tài chính của mình trong suốt thời gian bạn học và sống ở Đức.Một người dân ở Đức có thể tài trợ cho việc học của họMột cách khác để bạn có thể chứng minh các phương tiện tài chính để học tập tại Đức là khi một cư dân Đức (không nhất thiết là người thân của bạn) được đảm bảo để tài trợ cho việc học của bạn.

Trong tình huống này, Đại sứ quán Đức rất có thể sẽ yêu cầu người này cung cấp một báo cáo thu nhập của họ để đảm bảo rằng người đó có phương tiện tài chính để tài trợ cho việc học của họ. Nếu người đó không phải là người thân của bạn mà là một công dân ở Đức, người sẵn sàng trả chi phí học tập tại Đức, Đại sứ quán Đức có thể yêu cầu một tài liệu liệt kê các điều khoản trong hợp đồng của bạn.Nguồn tài chính và bằng chứng bổ sungDưới đây là một số tình huống phổ biến nhất mà bạn có thể cần cung cấp bằng chứng bổ sung về tài chính của mình:Hợp đồng với một công ty thương mạiNếu có một công ty thương mại ở nước bạn đảm bảo rằng bạn sẽ chăm sóc tài chính của mình, các quan chức ở Đức có thể cần thông tin cụ thể về công ty đó.

Ví dụ, họ có thể cần một tài liệu chứng minh rằng công ty thực sự tồn tại. Hoặc nếu bạn và công ty này đã ký hợp đồng trang trải tài chính của bạn, tổ chức có thẩm quyền ở Đức có quyền yêu cầu các điều khoản và điều kiện của giao dịch này.Bạn đã nhận được học bổng ở nước bạnNếu bạn đã giành được học bổng ở nước bạn, đại sứ quán Đức thường muốn xác minh uy tín của đồng nghiệp.Nguồn tiền trong tài khoản ngân hàng của bạnNếu bạn gửi một số tiền lớn vào tài khoản ngân hàng của mình, đại sứ quán Đức có thể muốn biết nguồn này. Ví dụ, bạn có thể đã có một công việc toàn thời gian trong nhiều năm và tiết kiệm tiền cho việc học của bạn.

Để chứng minh điều này, bạn có thể gửi hợp đồng lao động dài hạn và báo cáo về tiền gửi ngân hàng của bạn. Vì vậy, bạn có thể đảm bảo rằng đây là tiền của bạn và do đó bạn có thể đủ khả năng học tập tại Đức.Khi nào phải nộp bằng chứng tài chính?Một quan niệm sai lầm phổ biến mà sinh viên quốc tế thường gặp phải là ở giai đoạn nào họ sẽ cần nộp bằng chứng tài trợ. Nhiều người trong số họ sợ rằng họ không thể nộp đơn đăng ký giáo dục đại học mà không thể hiện tình trạng tài chính của họ. Vì vậy, bạn dành thời gian suy nghĩ về cách có được số tiền bạn cần, và cuối cùng, bạn có thể bị trễ trong việc nộp đơn.

Điều này là sai. Tình trạng tài chính của bạn không phải là một yêu cầu nhập học. Bạn có thể nộp đơn miễn phí tại trường đại học bạn chọn và sau khi nhận được thông báo nhập học, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị cho thị thực du học.

Bạn sẽ chỉ cần xuất trình bằng chứng tài trợ nếu bạn muốn xin visa sinh viên hoặc nếu bạn muốn xin giấy phép cư trú ở Đức. Đại sứ quán Đức muốn đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng tài chính để trang trải mọi chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian học.
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 282
Points : 849
Join date : 2019-05-07
Age : 32
Đến từ : VIỆT NAM

https://duhocduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum