Làm thế nào dể dăng ký du học Dức - Studienkolleg ở Dức (Khóa dự bị)
Du Học Đức
Du Học Đức
New topics
Social bookmarking

Social bookmarking reddit      

Bookmark and share the address of Du Học Đức on your social bookmarking website

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines Làm thế nào dể dăng ký du học Dức - Studienkolleg ở Dức (Khóa dự bị)

Go down

Làm thế nào dể dăng ký du học Dức - Studienkolleg ở Dức (Khóa dự bị) Empty Làm thế nào dể dăng ký du học Dức - Studienkolleg ở Dức (Khóa dự bị)

Post by Admin Wed Jun 12, 2019 3:16 pm

Làm thế nào để đăng ký du học Đức - Studienkolleg ở Đức (Khóa dự bị)

Studienkolleg ở Đức (Khóa dự bị)


Nếu bạn muốn học ở Đức với tư cách là một sinh viên quốc tế ngoài EU, trước tiên bạn phải kiểm tra xem bằng cấp trước đây của bạn có được công nhận tại các trường đại học Đức hay không. Mỗi chứng nhận rời trường đạt được ở nước bạn phải được so sánh và dịch sang các điều khoản bằng cấp của Đức nếu không sẽ không được công nhận. Có một danh sách hạn chế về bằng cấp nước ngoài được đánh giá là tương đương với bằng cấp của Đức.
Nhiều sinh viên nước ngoài không có thông tin trước về hệ thống giáo dục Đức, hết hứng thú vì sợ điều này đánh dấu sự kết thúc giấc mơ du học Đức của họ. Tuy nhiên, các trường đại học Đức có một giải pháp cho bạn gọi là Studienkolleg.
Mặc dù nhiều sinh viên nghĩ về khóa học Studienkolleg là một sự lãng phí thời gian, nhưng ước tính rằng những sinh viên quốc tế trải qua khóa học như vậy trước khi học tập thường xuyên sẽ thành công hơn những người không học.


Mục lục


• Studienkolleg là gì?
• Làm thế nào để đăng ký một Studienkolleg ở Đức?
o Kiểm tra xem trình độ trước đây của bạn được công nhận ở Đức
o Tìm một Studienkolleg và một khóa học
o Kiểm tra các yêu cầu của Studienkolleg
o Áp dụng cho một nơi tại Studienkolleg
o Nhận visa du học Đức
o Làm bài kiểm tra đầu vào
• Hỏi đáp về Studienkolleg
o Làm thế nào để tôi biết nếu tôi phải tham gia một khóa học Studienkolleg ở Đức?
o Những bằng cấp nào được chấp nhận ở Đức?
o Tôi có thể đăng ký khóa học dự bị tiếng Đức mà không cần có kiến thức cơ bản về tiếng Đức không?
o Có phí khóa học áp dụng cho các khóa học dự bị?
o Ai quyết định loại khóa học dự bị nào tôi phải tham gia?
o Tôi có thể bỏ qua một khóa học Studienkolleg không?Studienkolleg là gì?


Nói một cách đơn giản, Studienkolleg là một trường cao đẳng dự bị ở Đức được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên quốc tế sắp tới sẵn sàng học tập tại Đức nhưng bằng cấp của họ không đáp ứng các tiêu chí của hệ thống giáo dục Đức.
Thông thường, một khóa học Studienkolleg kéo dài trong 4 học kỳ hoặc một năm học đầy đủ. Mục đích của nó là chuẩn bị cho bạn những kỹ năng và kiến thức cần thiết về các môn học cụ thể liên quan đến khóa học đại học yêu thích của bạn.
Tùy thuộc vào lĩnh vực học tập của bạn mà bạn muốn học tại Đức, bạn sẽ được yêu cầu tham dự một trong các khóa học Studienkolleg sau đây:
• T-Kurs: Tiếng Đức, Toán, Vật lý, Hóa học và Tin học
• M-Kurs: Tiếng Đức, Toán, Vật lý, Hóa học và Sinh học
• W-Kurs: Tiếng Đức, Toán học, Kinh tế, Kinh doanh và Xã hội học
• G-Kurs: Đức, Lịch sử, Văn học Đức, Xã hội học và Thống kê
Như bạn có thể thấy, các lớp học tiếng Đức là ưu tiên hàng đầu trong một Studienkolleg bởi vì bất kể loại khóa học nào bạn sẽ học tiếng Đức. Nếu khóa học thông thường của bạn được dạy bằng tiếng Anh có nhiều khả năng ở trình độ sau đại học, bạn sẽ được dạy tiếng Anh.
Trên thực tế, trang bị cho bạn một trình độ kiến thức vững chắc về ngôn ngữ là một trong những mục tiêu cơ bản nhất của Studienkolleg. Hơn nữa, các khóa học ngôn ngữ sẽ được tính cho số lượng lớp học cao nhất trong một khóa học Studienkolleg.
Vào thời điểm bạn tham gia khóa học dự bị này, bạn phải có trình độ kiến thức tối thiểu bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh, tùy thuộc vào ngôn ngữ mà khóa học đại học của bạn được dạy. Thông thường, ngôn ngữ cấp độ B1 hoặc B2 được yêu cầu từ các trường đại học Đức để theo học tại Studienkolleg.
Trong khóa học một năm, bạn sẽ sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Đức trong các bối cảnh khác nhau liên quan đến lĩnh vực học tập của bạn, như khoa học, kinh doanh hoặc kinh tế, và điều này sẽ cải thiện đáng kể trình độ ngôn ngữ của bạn, một yếu tố quan trọng để thành công trong các nghiên cứu thường xuyên của bạn ở Đức.


Làm thế nào để đăng ký một Studienkolleg ở Đức?


Để đăng ký khóa học Studienkolleg tại Đức, hãy làm theo các bước sau
Kiểm tra xem trình độ trước đây của bạn được công nhận ở Đức
Trước mọi thứ khác, bạn phải kiểm tra xem giấy chứng nhận nghỉ học ở nước bạn có được công nhận tại các trường đại học Đức không. Đến trang web của trường đại học và xem phần yêu cầu đầu vào của họ.
Ở đó bạn có thể nhận được thông tin liên quan đến vấn đề này. Thông thường, một trường đại học sẽ xác định chính xác loại bằng cấp mà nó chấp nhận. Nếu trình độ chuyên môn của bạn không được liệt kê ở đó, thì bạn phải tham gia một khóa học dự bị.


Tìm một Studienkolleg và một khóa học


Bây giờ bạn biết rằng bạn phải thực hiện một khóa học cấp bằng trước khi được nhận, bạn phải tìm một Studienkolleg thích hợp và một khóa học phù hợp.
Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi mình (thực sự khá hợp lý): Là trường đại học mà tôi đã chọn, nơi tôi sẽ theo học tại Studienkolleg?
Vâng, nó phụ thuộc. Mặc dù phần lớn các trường đại học tự điều hành các khóa học này nhưng có một số trường không. Một số trường đại học như Đại học Stuttgart yêu cầu sinh viên nước ngoài sắp tới của họ tham dự khóa học dự bị tại Học viện Công nghệ Karlsruhe (KIT) hoặc tại Đại học Ruprecht Karls Heidelberg. Hơn nữa, có những tổ chức tư nhân tổ chức các khóa học Studienkolleg tách biệt với bất kỳ trường đại học nào.


Kiểm tra các yêu cầu của Studienkolleg


Yêu cầu đầu vào rất khác nhau giữa các trường cao đẳng dự bị khác nhau cho sinh viên quốc tế ở Đức. Đối với điều đó, bạn cần kiểm tra các yêu cầu trên trang web của Studienkolleg và gửi thư cho họ nếu cần.
Các tài liệu sau đây chủ yếu được yêu cầu để đăng ký Studienkolleg
• Giấy chứng nhận nghỉ học trước đây của bạn
• Các lớp từ giáo dục trước
• Thông thạo ngôn ngữ
• Sơ yêu ly lịch
• Bản dịch của các tài liệu trên bởi một dịch giả được chứng nhận


Áp dụng cho một nơi tại Studienkolleg


Sau khi bạn đã thu thập tất cả các tài liệu theo yêu cầu, đã đến lúc nộp đơn đăng ký của bạn. Bạn có thể chạy ứng dụng của bạn trực tuyến hoặc qua đường bưu điện. Lưu ý rằng bạn không thể nộp đơn trực tiếp vào Studienkolleg trừ khi đó là một tổ chức tư nhân. Nếu Studienkolleg được quản lý bởi Đại học của bạn, bạn phải nộp đơn thông qua nó.
Ứng dụng trực tuyến có thể được thực hiện thông qua nền tảng ứng dụng trực tuyến của các trường đại học Đức Uni-Assiste.de. Có vài trường đại học không tham gia vào nền tảng này mà thay vào đó có hệ thống ứng dụng trực tuyến cá nhân của họ.
Hãy chú ý hơn đến thời hạn nộp đơn vì các đơn đăng ký trễ không được chấp nhận. Thông thường, thời hạn nộp đơn cho một Studienkolleg là:
• Trước ngày 15 tháng 1 cho học kỳ mùa hè
• Trước ngày 15 tháng 7 cho học kỳ mùa đông


Nhận visa du học Đức


Để được phép đến và học tập tại Đức với tư cách là một sinh viên ngoài EU, bạn phải xin thị thực du học trước. Khi bạn đã nộp đơn vào Studienkolleg ở Đức và nhận được thư chấp nhận, bạn đủ điều kiện để tìm kiếm một thị thực sinh viên cho phép bạn đi du lịch đến Đức và tìm kiếm bằng đại học của bạn.


Làm bài kiểm tra đầu vào


Để tham gia khóa học Studienkolleg tại Đức, bạn phải đáp ứng một mức độ kiến thức nhất định trong các môn học chính liên quan đến khóa học thông thường dự định. Bạn sẽ thể hiện điều này bằng cách ngồi trong một bài kiểm tra đầu vào để kiểm tra kiến thức và kỹ năng tổng thể của bạn trong các môn học đó.
Kỳ thi tuyển sinh không phải là khó. Nó chủ yếu có ý định xác định các cuộc đấu tranh lớn của bạn trong ngôn ngữ và các môn học quan trọng khác. Khi kết thúc khóa học dự bị, bạn sẽ tham gia một bài kiểm tra đánh giá sẽ cho thấy sự cải thiện mà bạn đã đạt được trong khóa học Studienkolleg. Nếu bạn không thể hiện sự tiến bộ xuất sắc, bạn sẽ không được nhận một vị trí tại trường Đại học.


Hỏi đáp về Studienkolleg


Làm thế nào để tôi biết nếu tôi phải tham gia một khóa học Studienkolleg ở Đức?
Các trường đại học Đức sở hữu một danh sách bằng cấp tương đương với những bằng cấp được thiết lập trong hệ thống giáo dục Đức. Kiểm tra trang web của trường đại học và phần yêu cầu đầu vào của họ để tìm hiểu xem bằng cấp bạn có khiến bạn đủ điều kiện để đăng ký trực tiếp vào một khóa học thông thường hay không. Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin này, chúng tôi khuyên bạn nên gửi thư cho các cơ quan giáo dục đại học hoặc giáo dục ở Đức.


Những bằng cấp nào được chấp nhận ở Đức?


Đây là một số bằng cấp nước ngoài được công nhận bởi các trường đại học Đức
• Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
• Tú tài
• Một cấp độ
• GCSE
Bạn có thể kiểm tra cơ sở dữ liệu này để lấy thông tin nếu trình độ chuyên môn của bạn được công nhận ở Đức và cách đánh giá.


Tôi có thể đăng ký khóa học dự bị tiếng Đức mà không cần có kiến thức cơ bản về tiếng Đức không?


Bạn cần có ít nhất một trình độ B1 của tiếng Đức.


Có phí khóa học áp dụng cho các khóa học dự bị?


Studienkolleg là một khóa học nền tảng miễn phí ở Đức, nhưng nó phụ thuộc vào Studienkolleg của bạn. Nếu trường đại học bạn muốn học là một trường công lập và cung cấp các khóa học dự bị một cách độc lập, thì không có lệ phí nào được áp dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải trả đóng góp học kỳ.


Ai quyết định loại khóa học dự bị nào tôi phải tham gia?


Trường đại học của bạn.
Tôi có thể bỏ qua một khóa học Studienkolleg không?
Có, bạn có thể, nhưng nó không được ưa thích. Thông thường, bạn phải có kiến thức tuyệt vời về nhiều môn học và kỳ thi cuối cùng không dễ dàng. Với ý nghĩ đó, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia khóa học trước khi tham dự kỳ thi tuyển sinh.

Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 282
Points : 849
Join date : 2019-05-07
Age : 32
Đến từ : VIỆT NAM

https://duhocduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum