HỒ SƠ NỘP VÀO TRƯỜNG DỰ BỊ DẠI HỌC TẠI DỨC
Du Học Đức
Social bookmarking

Social bookmarking digg  Social bookmarking delicious  Social bookmarking reddit  Social bookmarking stumbleupon  Social bookmarking slashdot  Social bookmarking yahoo  Social bookmarking google  Social bookmarking blogmarks  Social bookmarking live      

Bookmark and share the address of Du Học Đức on your social bookmarking website

RSS feeds


Yahoo! 
MSN 
AOL 
Netvibes 
Bloglines 


November 2019
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 

Calendar Calendar


HỒ SƠ NỘP VÀO TRƯỜNG DỰ BỊ DẠI HỌC TẠI DỨC

Go down

 HỒ SƠ NỘP VÀO TRƯỜNG DỰ BỊ DẠI HỌC TẠI DỨC Empty HỒ SƠ NỘP VÀO TRƯỜNG DỰ BỊ DẠI HỌC TẠI DỨC

Post by Admin on Wed May 15, 2019 10:32 am

HỒ SƠ NỘP VÀO TRƯỜNG DỰ BỊ ĐẠI HỌC TẠI ĐỨC



Các trường dự bị đại học được coi là bước đệm để các bạn du học sinh vào được trường Đại học mình mơ ước ở Đức. Ở đó, người ta sẽ cung cấp các kiến thức chuyên môn về khối ngành bạn lựa chọn cũng như là hoàn thiện khả năng ngôn ngữ của bạn.
Về mặt trình độ, chỉ những người từ Việt Nam đã có Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, đã trúng tuyển vào hệ Chính qui một Trường Đại học được công nhận ở Việt Nam được tham gia kì thi “Đánh giá chất lượng” (Feststellungprüfung). Lưu ý, "Feststellungsprüfung" cho Trường Đại học hoặc trường Đại học Khoa học (Universität, Technische Universität) sẽ khác so với kỳ "Feststellungsprüfung" cho Trường Đại học Khoa học Ứng dụng (Fachhochschule). Các bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về điểm này để chọn đúng trường mình muốn.


Các điều kiện bắt buộc khác bao gồm:



ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC :


• Trình độ tiếng Đức ít nhất là B1, có một số trường đòi B2. Bạn nên liên lạc trực tiếp với trường dự bị bạn sẽ học để biết yêu cầu chính xác của trường.
• Có visa cho sinh viên hoặc cho ứng viên đại học tại đại sứ quán CHLB Đức ở đất nước bạn sinh sống.
• Cung cấp các bằng cấp, chứng chỉ bản gốc và bản dịch sang tiếng Đức có dấu công chứng hợp lệ của Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Đức.
• Chứng minh tài chính: bạn phải có tài khoản ngân hàng 8040 euro, số tiền này bạn sẽ được sử dụng trong thời gian học tập ở Đức, tuy nhiên mỗi tháng không được rút quá 720 euro


HỒ SƠ NỘP VÀO TRƯỜNG DỰ BỊ ĐẠI HỌC BAO GỒM :


1. Hồ sơ thẩm tra APS



• 01 đơn điền đầy đủ kèm ảnh hộ chiếu.
• 01 bản chụp chứng thực chứng minh thư nhân dân
• 01 phong bì thư cỡ A4, trên đó ghi rõ tên và địa chỉ của người nhận giấy chứng nhận APS qua đường bưu điện (và số điện thoại di động, nếu có)
• 02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực của những giấy tờ như sau:
- Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (tạm thời); nếu tốt nghiệp phổ thông đã hơn một năm: bằng tốt nghiệp trung học phổ thông cộng thêm bảng điểm lớp 12
- Giấy báo trúng tuyển đại học (với điểm của ba môn thi tổng cộng 15 điểm trở lên và không môn nào dưới 4 điểm)
- Giấy gọi vào đại học
- 01 bản sao chứng thực các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh và/hoặc tiếng Đức hoặc một bản ghi rõ thời gian tự học ngoại ngữ
- Hóa đơn ngân hàng về việc trả lệ phí


Lệ phí cho Thủ tục APS thông thường cho sinh viên học đại học là 150 USD. Lệ phí phải được trả trước tại Vietcombank và hóa đơn trả lệ phí phải được nộp cùng hồ sơ.


2. Hồ sơ xin giấy báo mời tham gia thi tuyển của trường Dự bị Đại học tại Đức



• 01 đơn xin nhập học được điền đầy đủ và có ký tên
• 01 bản sao và dịch công chứng Giấy báo Trúng tuyển Đại học hệ chính quy ở Việt Nam có liệt kê cụ thể các điểm thi
• 01 bản sao chứng chỉ tiếng Đức B1 (hoặc B2, tùy từng trường)
• 01 ảnh hộ chiếu
• 01 bản sơ yếu lý lịch bằng tiếng Đức, trong đó có ghi rõ về quá trình học tập ở Việt Nam (đã từng học ở đâu, đã thi những kỳ thi nào v.v.)
• Chứng minh về quá trình học đại học cho đến nay (Ví dụ: 1 bản sao và dịch chứng thực thẻ Sinh viên) (nếu có)
• Chứng nhận/Chứng chỉ APS (bản chính - bắt buộc)
• Bản sao/bản chính hóa đơn chuyển tiền (tùy từng trường, nếu phải nộp qua uni-assist)


Nếu gửi Hồ sơ nhập học trường Dự bị Đại học qua Uni-assist, thì phải gửi kèm Bản sao/bản chính hóa đơn chuyển tiền. Lệ phí thẩm định là 75 EUR cho đơn đăng ký Đại học đầu tiên và 15 EUR cho mỗi đơn đăng ký Đại học tiếp theo.


3. Hồ sơ xin Visa du học Đức



• Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn (02 bản)
• 02 ảnh mới chụp, phông nền trắng, chụp chính diện
• Hộ chiếu
• Bảng tóm tắt quá trình học tập và công tác
• Chứng minh tài chính cho thời gian cư trú tại Đức
• Bản chính chứng chỉ APS
• Giấy báo nhập học
• Giấy xác nhận đã đặt vé máy bay
Ngoài bộ hồ sơ gốc phải nộp thêm hai bộ hồ sơ phô tô, lệ phí xin Visa : 60 Euro


(Bộ hồ sơ du học trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Các bạn có thể phải nộp thêm một số giấy tờ hoặc chứng chỉ khác, tùy theo yêu cầu của Đại Sứ quán Đức, từng trường và từng khóa học cụ thể.)
Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 227
Points : 682
Join date : 2019-05-07
Age : 28
Đến từ : VIỆT NAM

https://duhocduc.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum